Abraham Lincoln vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ

0
424

đất nước mỹ  được sự lớn mạnh vượt bậc về cả kinh tế và  hội như bây giờ 1 phần không nhỏ chính là công lao của những vị tổng thống vĩ đại trong kí vãng. Và một trong số những người được xem là vĩ đại nhất và được kể đến nhiều nhất không người nào khác đấy chính là Abraham Lincoln. bữa nay hãy cộng mình Tìm hiểu về vị tổng thống thứ 16 của Mỹ này nhé.

Abraham Lincoln – Tổng thống thứ 16 của Mỹ – những thông tin căn bản

Abraham Lincoln hay còn được gọi một cách thân thuộc Abe là một chính khách một trạng sư nức tiếng và cùng lúc cũng là tổng thống thứ 16 của Mỹ sở hữu nhiệm kỳ từ năm 1861 cho đến lúc ông bị sát hại vào năm 1865.

Ông chính là người đã lãnh đạo quốc gia Hoa Kỳ vượt qua cuộc nội chiến Mỹ với những khủng hoạng về mọi mặt. Cho đến tận ngày này mọi người ko chỉ riêng tại nước Mỹ mà là trên toàn thế giới vẫn cảm ơn vì ông đã giữ được sự tồn tịa của liên bang cũng như giải phóng chế độ nộ lệ.

abraham lincoln, tổng thống lincoln, cuộc đời abraham lincoln, lincoln là ai, tổng thống mỹ abraham lincoln, abraham lincon, tiểu sử abraham lincoln, abraham lincol, tổng thống abraham lincoln, abe lincoln, lincoln abraham, tổng thống thứ 16 của mỹ, tong thong lincoln, người giải phóng vĩ đại, tổng thống mỹ lincoln, tieu su lincoln

Abraham Lincoln – Người giải phóng vĩ đại

tuy sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó và hoàn toàn ko với xuất thân chính trị các nhờ sự cố gắng không giới hạn nghỉ của bản thân ông đã từng bước vươn lên trong sự nghiệp của mình. trước nhất là phát triển thành trạng sư với tiếng, nhà lập pháp bang Illinois, nghị sĩ của bang Illinois và chung cục là chủ sở hữu của nhà trắng.

Trong suốt thời kì giữ chức tổng thống của mình, ông đã hoàn tất hoàn hảo nhiệm vụ. Bằng cách tận dụng chính sự đối địch của các phe phái một cách triệt để, ông chẳng những duy trì được sự xáo động trong chính quyền miền bắc mà còn tận dụng được rộng rãi người tài cho cuộc nội chiến.

Tổng thống Lincoln luôn được nhắc tới như một người anh hùng của dân tộc Mỹ cũng như luôn mang mặt trong danh sách những tổng thống vĩ đại nhất dù cho tới tận bây giờ đã  đến 45 người từng làm cho tổng thống với 58 nhiệm kỳ

tiểu sử của Abraham Lincoln

Sau đây ANB Việt Nam xin được gủi đến Anh chị em tiểu truyện của vị tổng thống vĩ đại này.

Abraham Lincoln sinh vào ngày 12 tháng hai năm 1809 trong một căn nhà gỗ nhỏ không máy no ấm tại vùng Kentucky của nước Mỹ. Mẹ ông mất khi ông chỉ mới 9 tuổi từ ấy ông sống với mẹ kế, người đã giúp ông tiếp xúc phổ quát hơn sở hữu sách và hình thành sở thích độc sách. Tuy chỉ sở hữu khoảng một năm đi học chính thức không những thế ông vẫn  hồ hết kiến thức ở rộng rãi ngành do được học hỏi với rộng rãi người khác nhau và dọc phổ quát sách.

Năm 21 tuổi ông đã khởi đầu phải đánh xe bò và sống một cuộc sống độc lập. Ông sở hữu biệt tài bắt chước bộ dạng cùng  đấy là lối đề cập chuyện khôn cùng thu hút điều đấy đã làm cho ông với thêm hồ hết bạn và là hạ tầng để vững mạnh sau nay. Sau khi làm toàn bộ nghề khác nhau ông trông thấy mình muốn đeo đuổi luật pháp. Năm 1836 Lincoln vượt qua kỳ thi trở thành luật sư và bắt đầu hành nghề, dù mang nhiều khó khăn vào buổi ban sơ các sở hữu tinh thần bền chí ông đã trở thành luật sư nức tiếng nhất bang Illinois sau 20 năm.

Ngay trong khoảng thủa thiếu thời ông đã biểu đạt được nhân tài hùng biện của mình

Ông hoạt động trong quốc hội Illinois trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1834 cho tới năm 1840 và sau đó là quốc hội liên bang. chỉ mất khoảng này Lincoln đã khởi đầu kêu gọi mọi người hủy bọ chế độ nô lệ mà ông cho là khong thích hợp

Năm 1842 ông thành hôn mang Mary Todd 1 tiểu thư ấm no. Ông và vợ  sở hữu nhau 4 người con nhưng phần lớn đều mất rất sớm, chỉ sở hữu một người con trai duy nhất sống tới tuổi trưởng thành

Ông tranh cử tổng thống và đặc cử vào năm 1860 và bắt đầu chủ trương bãi bỏ chế độ nô lệ của mình. Điều này được miền Bắc rất ủng hộ bên cạnh đó các tiểu bang miền Nam thì ko và đòi thoát ly khỏi kiên bang. ngoài ra bằng tài năng của mình ông không chỉ huỷ bỏ được chế độ nô lệ mà vẫn giữ được 1 liên bang hợp nhất.

Năm 1864 ông tái trúng cử tổng thống nhiệm kỳ thứ 2bên cạnh đó chỉ một năm sau đấy vào ngày 15 tháng 4 năm 1865 ông bị giết hại lúc đang ở cộng vợ tại hí viện Ford.

mẫu chết của ông là niềm tiếc nuối cho toàn thể người dân nước Mỹ

Vì các công lao của mình Abraham Lincoln luôn được người dân Mỹ kính trọng và nhà tưởng vọng của ông được vun đắp và ngày 30 tháng 5 năm 1922 tại thủ đô Washington DC.

những điều không phải ai cũng biết về tổng thống Lincoln

Tuy là một người khôn xiết nổi danh xong vẫn  đa dạng thông tin về tổng thống Lincoln đến giờ vẫn còn chưa được phổ quát người biết đến

Lincoln là vị tổng thống cao nhất nước Mỹ với chiều cao lên tới 193 cm
cái mũ chop cao của ông chính là nơi để dựng những thủ tụcthư từ và hóa đơn

loại mũ đặc biệt của ông thực chất là nơi để cất hóa đơn và những chứng từ quan yếu

Abraham Lincoln là vị tổng thống trước tiên để râu sau khi được một bé gái thuyết phục
Ông là fan ngưỡng mộ của diễn viên kich John Wilkes Booth cũng chính là người đã ám sát ông
Ông khá tin vào những điều tâm linh và từng tham gia vào lễ cầu hồn.

Tuy khá khó tin nhưng Abe là 1 người hơi tin vào tâm linh

Qua bài viết này hi vẳng Anh chị đã mang được chiếc nhìn phần lớn nhất về vị tổng thống thứ 16 của Mỹ – Abraham Lincoln. truy cập trang chủ để xem thêm phổ quát thông báo thú vị cũng như làm visa Mỹ nhé.

Nguồn: Tổng thống thứ 16 của Mỹ – Người giải phóng vĩ đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.