Biểu tượng Merlion của đất nước Singapore

0
496

Đa phần tất cả các nước trên toàn cầu đều chọn hình ảnh một con vật khiến tượng trưng cho quốc gia của mình. Và Singapore cũng chẳng hề ngoại lệ, nhưng hình ảnh con vật mà quốc gia này chọn mang thể nói là vô cùng dị biệt và không tiền khoáng hậu trên toàn cầu đấy chính là Merlion. Vậy Merlion nghĩa là gì ? Hãy cộng mình Nhận định nhé.

Merlion nghĩa là gì ? qua quýt về Merlion

 nghi vấn Merlion tức là gì ? Mình xin được giải đáp như sau

nếu đề cập tới Mỹ Mỹ người ta nghĩ ngay đến đại bằng đầu trắng, nhắc tới Úc người ta nghĩ ngay tới Kangaroo thì nói đến Singapore vững chắc mọi người sẽ gọi tên Merlion. Trong thực tế đây là một dòng sinh vật không mang thực được tạo ra trong khoảng sự mường tưởng của người dân trên đảo quốc sư tử. trong khoảng “Mer”  tức thị biển cả còn “Lion” là sư tử tương tự  thể gọi Merlion bằng một loại tên rất Việt ấy là sư tử biển.

merlion là gì, merlion, merlion nghĩa là gì, biểu tượng của singapore, biểu tượng singapore, ý nghĩa biểu tượng sư tử của singapore, merlion đọc như thế nào, biểu tượng của singapore là gì, merlion singapore, mẻlion, biểu tượng của nước singapore, biểu tượng nước singapore, tượng merlion, merlion ở đâu, singapore biểu tượng, merilion

Hình ảnh Merlion độc đáo và  1 không 2 trên thế giới

ngoài ra bạn đừng lầm lẫn Merlion với loài sư tử biển đang đích thực còn đó nhé. Như đã kể ở trên Merlion chỉ là 1 loài động vật mường tưởngnếu như tất cả các nước khác thường lấy hình ảnh những loài động vật sở hữu thực hoặc từng xuất hiện trong truyền thuyết thì người Singapore lại sáng chế ra 1 hình tượng rất biệt lập. Merlion  hình dáng hết sức thú vị lúc nửa thân trên là đầu của một con sư tử khi mà nửa thân dưới lại là đuôi cá.

giải thích cho hình tượng này  phần đông câu chuyện ngoài ra câu chuyện đước kể phổ biến nhất cũng là lý do khiến hiện nay Signapore được gọi là đảo quốc sử tử mà ko phải sở hữu 1 con sư tử nào ấy là chuyện về 1 chàng hoàng tử Malaysia.

Chuyện kể rằng vị hoàng tử này chính là người trước tiên sắm ra bán đảo Singapore. Và ngay lúc đặt chân lên đảo chằng đã bắt gặp một con sư tử. Và từ ấy để kỉ niệm ngày đặc trưng này mà đắt nước Singapore được gắn liền  hình sư tử.

bên cạnh đó không chỉ ngừng lại ở ấy, bằng việc kết hợp hình tượng sư tử thuần túy cộng  việc Singapore vốn xuất thân trong khoảng một làng chài nên cuối cùng người dân nơi đây đã thêm hình ảnh đuôi cá cưỡi trên ngọn sóng vào cùng với hình ảnh sử tử và thế là Merlion được ra đời.

Hình ảnh Merlion biểu tượng cho đất nước Singapore cưỡi trên những con sóng của thời đợi và hướng đến mai sau

bây giờ Merlion không còn chỉ  những thuộc tính nhớ về cỗi nguồn mà còn trình bày quốc gia Singapore sẽ cưỡi trên các ngọn sóng và luôn tiến về phía trước.

các bức tượng Merlion ở Singapore

Chính vì là hình ảnh tượng trưng của quốc gia nên ở Singapore  số đông tượng Merlion. Sau đây ANB xin được gửi đến Cả nhà vị trí những bước tượng Merlion tại đảo quốc sư tử.

Bức tượng nguyên bản và cũng là bức tượng nức tiếng được rộng rãi người biết tới nhất nằm tại công viên Merlion Park ngay vinh Marina mang tầm nhìn hướng ra vịnh.

Tượng Merlion gốc và nức danh nhất nằm tại ngay vinh Marina

Bức tượng này cao 8,6m và nặng tới 70 tấn được xây dựng bằng nguyên liệu là xi măng fondue. Đây ko chỉ là 1 Dự án thông thường mà là một tác phảm nghệ thuật vô tiền khoáng hậu của nhà thiết kế địa phương Lim Nang Seng. Nó đã trở thành một phần chẳng thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân đỏa quốc Singapore. Ngoài những giá trị văn hóa và điêu khắc tinh tế thì thứ làm nó phát triển thành một tác phẩm nghệ thuật đấy chính là đa số các cái vảy của chú sư tử này được khiến bằng những dòng đĩa sứ và hai mắt là 2 tách trà màu đỏ.

Thật ko ngờ phải ko, chính những vật dụng bình thường đấy lại mang thể tạo nên tác phẩm tuyệt đẹp tương tự.

tuy nhiên còn sở hữu 4 bức tượng Merlionon khác tại Singapore lần lượt là:

Melion Cub 1 bức tượng nhỏ hơn nằm vào sau bên trong của công viên Merlion Park  chiều cao là 2 m và chỉ nặng 3 tấn. Đây cũng là tác phẩm của nhà thiết kế Lim Nang Seng nên mang thể coi đây chính là anh em ruột của bức tượng gốc.
2 Bức tượng cao 3 m lần lượt được đặt trên núi Faber và tổng cụ du hý Singapore gần con đường Grange.
Bức chung cục cộng là bức tượng lớn nhất cao 37 m đước đặt tại công viên Sentosa tuy nhiên hiện nay bức tượng này đã bị toá bỏ.

hiện nay chúng ta đã không còn được trông thấy bức tượng Merlion khủng lồ cao đến 37m tại đảo Sentosa nữa rồi

những điều thú vị về tượng Merlion

Tượng Merlion bây giờ đã xuất hiện toàn bộ ở những nước trên thế giới như Tung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ mang các biển thể khác nhau.
Merlion mang 4 mẫu rằng nanh được cho là tượng chưng cho 4 chủng tộc người chính đang sinh sống ở Singapore là Mã Lai, Âu Á, Ấn Độ và Trung Quốc.
Vào năm 2009 tượng Merlion gốc bị set đảnh thủng một lỗ trên đầu và đã được giải quyết ngay sau đó.

Tượng Merlion ở vịnh Marina đã từng bị sét đánh thủng đầu

Merlion là đề tài thông minh rất lừng danh trong các lĩnh vực nghệ thuật và quà lưu niệm tại quốc gia Singapore.
Và chung cục để sở hữu thể dùng hình ảnh của Merlion bạn cần với đước sự cho phép của cục du hý Signapore

bây giờ các món quà lưu niệm sở hữu hình dạng Merlion đang là những món quà bán chạy nhất ở Signapore

Qua bài viết này hi vọng là Anh chị em đã biết được Merlion nghĩa là gì ? Cũng như thấy đước sự thú vị của biểu tượng số 1 tại đảo quốc sư tử này. truy vấn cập dịch vụ visa nước ngoài để xem thêm thật phổ biến những thông tin thú vị về quốc gia Singapore nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.