Cách thức gia hạn visa Hàn Quốc – hồ sơ gia hạn visa chi tiết

0
67

Bạn hiện đang là du học trò và sinh sống tại Hàn Quốc sau 1 thời gian gắn bó, bạn muốn tiếp diễn ở lại để học lên cao hơn và khiến việc tại quốc gia này nhưng visa sắp hết hạn. Bạn ko biết bí quyết gia hạn visa Hàn Quốc như thế nào? Điều kiện ra sao? Hãy cùng ANB tư vấn cho Cả nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Gia hạn visa Hàn Quốc là gì?

tại sao lại cần gia hạn visa?

bí quyết gia hạn visa Hàn Quốc là điều độc nhất để tiếp diễn ở lại đất nước này khi muốn học tiếp lên bậc cao hơn hoặc kiếm tìm việc khiến của du học trò và người lao động. Chỉ lúc hoàn thành xong giấy má này thì bạn mới mang thể hoàn toàn lặng tâm học tập, khiến cho việc và sinh sống tại quốc gia này.

những điều kiện gia hạn visa Hàn
hiện nay, điều kiện gia hạn visa Hàn chỉ áp dụng đối có người nước ngoài học tập và khiến cho việc lâu dài tại đây. Visa du hý Hàn Quốc mang gia hạn được không? Đối mang visa du lịch Hàn Quốc là chiếc thị thực mang thời hạn cố định nên lúc hết hạn sẽ chẳng thể tiến hành gia hạn mà phải xin visa lại từ đầu.

Nhưng trong trường hợp người nước ngoài gặp rủi ro do thiên tai khi đang ở Hàn thì sẽ được xét gia hạn visa để tiếp tục đang ký tạm trú.

nếu như bạn sở hữu hộ khẩu thuộc 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, thị thành Hồ Chí Minh thì với thể xin Visa Multiple – mẫu visa cho phép bạn nhập cảnh phổ quát lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời kì nhất mực sở hữu mục đích du hý, công việc và thương mại.

Trước khi visa hết hạn tầm hai tháng, Anh chị gia hạn visa Hàn Quốc theo diện du học hoặc lao động thì nên nộp đơn xin gia hạn. Anh chị em theo diện du học cần chú ý những điều sau:

Trong học kỳ một du học sinh sở hữu điểm cần cù dưới 70% sẽ không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.
ví như điểm cần cù dưới 80% trong kỳ đầu thì du học trò phải làm đơn biểu hiện lý do vì sao và cam kết ko được phạm phải sai lầm này nữa. Ví như ko cải thiện được thì thủ tục xin gia hạn visa sẽ bị từ khước.
cách thức gia hạn visa Hàn Quốc

những điều kiện để gia hạn visa Hàn

Gia hạn visa Hàn Quốc theo diện du học bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Thẻ đăng ký người nước ngoài ở Hàn Quốc (Alien Registration Card)
Hộ chiếu còn hạn (thời gian trên 6 tháng)
Giấy xin gia hạn visa Hàn Quốc
giấy má chứng minh bạn đang là học sinh/sinh viên tại các trường ở Hàn Quốc
Thành tích học tập theo từng môn/kỳ
Thư giới thiệu trong khoảng giáo viên/giảng viên hiện đang công việc tại
Giấy chứng thực thời kì lên lớp
Giấy chứng minh tài chính: sao kê trương mục nhà băng với ít ra 5.000.000 KRW. Thời kì lên lớp của bạn rộng rãi hơn 70% thì bạn chẳng hề chứng minh nguồn vốn
Giấy chứng thực nhất thời trú: giấy công nhận trong khoảng chủ ký túc xá giả dụ bạn ở ký túc xá hoặc của chủ hộ nơi bạn thuê nhà
Kế hoạch của bạn chỉ cần khoảng đến, bạn muốn học tiếp hoặc làm cho việc tại công ty nào,..
Bạn nên cầm theo cả hồ sơ gốc để đảm bảo được đa số thông báo và bạn cần gia hạn cả thời hạn của nơi cú trú nếu đã hết thời kì. Ví như ko gia hạn nơi cư trú thì rất khó có thể xin gia hạn visa Hàn Quốc. Mang thể bị phạt hoặc nặng hơn là bị từ khước gia hạn.
Mức phạt cho những trường hợp quá hạn visa Hàn Quốc
Hàng năm sở hữu hàng trăm ngàn người nước ngoài đã bị bắt và trục xuất khỏi Hàn Quốc vì quá hạn visa, số người trốn ở lại phạm pháp lên đến hàng triệu người. Trạng thái phổ thông người nước ngoài đang ký tạm trú phi pháp đã làm cho chính phủ Hàn Quốc đưa ra các giải pháp mới và thắt chặt hơn. Nếu quá hạn visa Hàn Quốc mà không có lý do hợp thức thì sẽ bị phạt 10.000 – 100.000 won/ngày, tương đương 200 ngàn đến hai triệu đồng/ngày và tăng theo thời gian.

do vậy Cả nhà nên khiến cho đúng theo quy định và hồ sơ gia hạn visa Hàn Quốc để được tạm cư hợp pháp và ko chịu bất cứ hình phạt nào.

Trên đây là đa số thông tin và nội dung về bí quyết gia hạn visa Hàn Quốc. Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline 0982.603.202 của ANB Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-han-quoc/cach-gia-han-visa-han-quoc.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.