Danh sách các tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada

0
246

Như số đông chúng ta đều đã biết Canada tên phần đông là liên bang Canada vậy  tức thị ở Canada cũng với tất cả các bang khác nhau giống như Mỹ. Vậy Canada sở hữu bao nhiêu tỉnh giấc bang ? Là các thức giấc bang nào ? Hãy cộng mình Đánh giá nhé

Canada  bao nhiêu tỉnh bang ?

Để  thể tư vấn cho câu hỏi “Canada có bao nhiêu bang ?” Mình xin được gửi đến Các bạn một số thông báo như sau.

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 trên toàn cầu và thậm chí còn lớn hơn Mỹ sở hữu tổng diện tích lên đến 9.985.000 km2 không những thế Canada lại ko mang rộng rãi bang như Hoa Kỳ. Xứ sở lá phong chỉ  hồ hết 10 tỉnh giấc băng và 3 vùng cương vực lần lượt là

10 thức giấc bang của Canada

Bang British Columbia
Bang Alberta
Bang Manitoba
Bang Saskatchewan
Bang Ontario
Bang Newfoundland và Labrador
thức giấc Quebec
Đảo hoàng tử Edward
Bang Nova Scotia
Bang New Brunswick

các bang ở canada, các tiểu bang của canada, các tỉnh bang của canada, các tiểu bang ở canada, các tỉnh bang ở canada, những bang ở canada, các tỉnh bang dễ định cư ở canada, các bang dễ định cư ở canada, canada có mấy bang, canada có bao nhiêu bang, canada có bao nhiêu tỉnh bang, các bang của canada, canada các tỉnh

Canada mang số đông 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ

3 vùng cương vực của Canada

Nunavut
lãnh thổ Tây Bắc
Yukon

Số lượng các thức giấc bang và cộng cương vực bây giờ là được vững mạnh từ bốn tỉnh giấc bang ban đầu là New Brunwich, Nova Scotia, Ontario và Quebec. Trong ấy những tinh bang sẽ sẽ nhận được quyền lực và oai quyền từ đạo luật hiến pháp trong khu vực hạt khi mà câc vùng cương vực lại nhận ủy nhiệm và quyền lực trong khoảng chính phủ liên bang.

Giới thiệu qua quýt về những tỉnh giấc bang ở Canada

Sau đây công ty ANB Việt Nam xin gửi tới Anh chị em một vài thông báo cơ bản về những tỉnh giấc bang của đất nước Canada

Bang Bristish Columbia

là tỉnh bang nằm ở cực tây của đất nước lá phong mang phía Tây giáp với thái hoà Dương song song cũng gipa sở hữu bang Alaska của Mỹ khiến cho tỉnh bang này chở thành cửa để Canada mang thể giao thương vói quốc tế qua các con phố biển.

Bristish Columbia lối vào phía tây của xứ sở lá phong

tỉnh bang này nổi danh sở hữu hải cảng lớn nhất Canada – thị thành Vancouver.

Bang Alberta

Nằm ngay sát sở hữu bang Bristish Columbia chính là bang Alberta. sở hữu địa hình rộng rãi núi non xen lẫn với các đồng bằng rộng lớn làm nơi đây tăng trưởng mạnh mẽ về các cấp nông nghiệp và khia thác khoáng sản.

Bang Alberta Canada

biểu tượng của bang Alberta là bông hồng dại và châm ngôn “hùng mạnh và tự do”.

Bang Manitoba

Đây là một trong những tỉnh giấc bang trọng yếu của Canada và là một trong các tỉnh bang rộng rãi sắc tộc nhất của đất nước lá phong. Nơi đây trước là nơi cư trí của người gốc Anh ngoài ra do các chính sách về thiên di nên hiện giờ Manitoba sở hữu rất nhiều những sắc tộc khác nhau khiến cho văn hóa nơi đây phát triển thành khôn cùng phổ quát và phong phú.

Manitoba – thức giấc bang sở hữu da dạng về văn hóa và sắc tộc

Bang Manitoba giáp với hai bàng khác là Saskatchewan và Ontario song song cũng giáp sở hữu cả nước Mỹ qua vịnh Hubson.

Bang Saskatchewan

Tính trong khoảng phía thái hoà Dương vào thì đây là thức giấc thứ 3 trong 10 tình của đất nước Canada sau Bristish Columbia và Alberta.

các đồng cỏ minh mông ở Saskatchewan

Nơi đây trong khoảng lâu đã nức danh là dòng nôi của lúa ở Canada mang các đồng lúa và cỏ xanh mông mênh.

Bang Ontario

là tỉnh giấc bang trọng điểm của Canada cung là tỉnh giấc bang được xem là giầu sở hữu nhất của quốc gia Lá Phong nơi đây tập kết lượng lớn dân cư cũng như với các thành thị quan trong của quốc gia như thủ đô Ottawa hay tỉnh thành đông dân nhất đất nước Toronto.

Ontario đầu tàu của đất nước Canada

Đây chính là nơi diễn ra những hoạt động kinh tế và văn hóa sôi nổi nhất cả nước.

tỉnh giấc bang Quebec

Là tỉnh bang sở hữu diện tích lớn nhất đất nước Canada và cũng là bang đặc trưng nhất của quốc gia khi mang 1 chính quyên frieeng được công nhận và thuộc về liên bang Canada. Nơi đây cũng là nơi với cộng đồng dùng tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ đông nhất ở Canada.

Quebec – tỉnh giấc bang đặc biệt nhất ở Canada

Nhờ vào sự trù mật của loại sông Saint – Lawrence cũng khiến cho kinh tế tỉnh giấc bang này phát triển mạnh mẽ sở hữu hai đầu tàu là đô thị Montreal và thủ phủ Quebec.

Khu vực Đại Tây Dương

Bao gồm những thức giấc bang còn lại như Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, News Brunswick và Đảo hoàng tử Edward. Đây là tập trung những bang nằm ở phía cực đông của quốc gia quanh đó Đại Tây Dương và là cửa ngõ giao thương giữa Canada sở hữu những nước châu Âu.

Đảo hoàng tử Edward xinh đẹp

Diện tích của những tỉnh bang này khá nhỏ so sở hữu các tỉnh giấc bang còn lại.

Bài viết của chúng ta đến đây là hết rồi, kỳ vọng Anh chị đã biết được Canada sở hữu bao nhiêu thức giấc bang cũng như sở hữu được các kiến thức căn bản về những tỉnh bang của đất nước lá phong. Để xem thêm thật phổ quát thông tin thú vị về Canada vui long tróc nã cập công ty xuất khẩu lao động Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.