Danh sách những biểu tượng của đất nước Canada

0
213

nhắc tới đất nước Canada thì có nhẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến lá phong đỏ, tuy nhiên đó không phải là tượng trưng độc nhất vô nhị của quốc gia này. Vậy biểu trưng của Canada là gì ? Hãy cùng Phân tích nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ đó !

tượng trưng của Canada là gì ? Top 6 biểu tượng của đất nước Canada

Cây phong lá đỏ đã phát triển thành 1 trong những hình ảnh biểu trưng của quốc gia Canada trên khắp toàn cầukhi nói đến các cái lá phong đỏ tươi thì chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay tới quốc gia này. ngoài ra trong thực tế cây phong lá đỏ ko phải là biểu tượng duy nhất của đất nước này. Vậy biểu trưng của Canada là gì ? Sau đây mình xin được gửi tới Các bạn danh sách biểu tượng của canada:

Lá phong và cây phong lá đỏ

Lá phong và cây phong đã là tượng trưng chẳng thể đổi thay của đất nước Canada trong suôt nhiều năm qua. Hình ảnh này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống cũng như công việc của người dân dất nước Canada.

biểu tượng canada, biểu tượng của canada, biểu tượng của canada là gì, lá biểu tượng canada, biểu tượng nước canada, biểu tượng của đất nước canada là gì, biểu tượng đất nước canada, con vật biểu tượng canada, những biểu tượng của canada

Lá phong đỏ Canada

ko phải bỗng nhiên Canada còn được bạn bè quốc tế gọi mang loại tên là “đất nước lá phong”

Hải ly

Vào những năm 1600 đến 1700 khi trên toàn cầu đang đang trong cơn sốt mũ lông thú thì quốc gia Canada nổi lên như một cường quốc về việc cung ứng các loại mũ này. Và vật liệu chính của chúng chính là lông hải ly. lĩnh vực công nghiệp này đã đem đến cho đất nước lá phong 1 nguồn thu ko lồ và để cảm ơn tới các chú hải ly mà chính phủ Canada đã chọn loài vật này là 1 trong các biểu tượng của đất nước vào ngày 24 tháng 3 năm 1975.

Hải ly – loài động vật gắn liền sở hữu sự tăng trưởng của quốc gia lá phong

trong khoảng ấy cho tới hiện tại hình ảnh của những chú hải ly xuất hiện ở khắp mọi ấn phẩm của quốc gia Canada và còn là quốc huy của hai tỉnh bang là Saskatchewan và Alberta.

Vương miện Canada

Đây  thể coi là biểu tượng lâu đời nhất của quốc gia Canada lúc với lịch sử lên đến 400 năm Nó là tượng trưng chứng minh cho việc đất nước Canada là 1 nước quân chủ lập hiến nói kể từ tham dự vào liên minh miền nam dưới thời trị vì của nữ vương Victoria.

Vương miện Canada

hiện giờ vương miện Canada là hình ảnh đại diện cho các cơ quan chính phủ của quốc gia lá phong như Quốc hội, tòa án, cảnh sát v…v…

Quốc huy Canada

Cũng là một trong những biểu tượng lâu đời của quốc gia Canada từ các ngày đầu ra đời. Trên quốc huy của Canada chính là biểu tượng của 4 đất nước thành lập là Anh, Pháp, Scotland và Ailen .

Quốc huy Canada

Quốc huy cũng được dùng phổ quát trong các ấn phẩm như đồng 1 CAD và những giấy tờ chính phủ.

Vải sọc (Maple Leaf Tartan)

Maple Leaf Tartan là tượng trưng được công nhận vừa mới đây nhất của quốc gia Canada vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 để kỷ niệm 100 năm ra đời liên bang Canada. Màu sắc trên chất liệu vải này được lấy cảm hừng về sự thây đổi màu sắc của lá phong qua những mùa.

Vài sọc (Maple Leaf Tartan) niềm kiêu hãnh của người Canada

chất liệu vải này tuy mới được công nhân là biểu tượng của quốc gia Canada nhưng lại rất được ưa chuộng và trở nên biểu tượng cho sự tự hào dân tộc của đất nước lá phong

Khúc côn cầu trên băng

Môn thể thao vua của xứ sở giá lạnh Canada. Tại Canada khúc côn cầu trên băng là môn thể thao được rộng rãi người tình thích hàng đầu. Thậm chí với thể đề cập nó đã trở nên 1 niềm tự hào của người dân tại đất nước này.

Môn thể thao vua khúc côn cầu trên băng của đất nước lá phong

các người dân của Canada luôn dành thời gian của mình để xem những trận đấu của đội tuyển quốc gia hay nhắc cả là những giải đấu quốc nội. Bạn nên để ý chút xíu khi nói chuyện sở hữu người Canada về môn thể thao này.

một số biểu trưng khác của quốc gia Canada

Ngoài 5 biểu tượng được biết đến rộng rãi nhất ở bên trên thì Canada vẫn còn đầy đủ các biểu tượng khác. Sau đâu ANB xin được gửi tới Cả nhà một số những tượng trưng ít được biết đến hơn của quốc gia Canada.

Ngựa Canada

ban đầu đây là 1 giống ngựa được vua Pháp gửi tới Canada mang căn nguyên hỗn hợp bao gồm ngựa Norman và ngựa Breton. không những thế, sau thời gian 2 giống ngựa trên dần dần sinh ra 1 giống ngựa mới  sức mạnh lý tưởng, sức chịu đứng cao, thông minh và bền chí đây chính là ngựa Canada nổi danh.

.

Giống ngựa Canada sáng tạo. Kiên cường và bền bỉ

Cũng chính vì các đức tính trên mà tới tháng 5 năm 2002 loài ngựa này đã được xác nhận là ngựa đất nước của quốc gia Canada

Tòa nhà quốc hội

không chỉ là nơi hoạt động của cơ quan đầu nào chính phủ, tòa nhà quốc hội Canada còn được xem như là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc tại đất nước lá phong.

Tòa nhà quốc hội Canada đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc

với kiến trúc sở hữu đậm chât Gothic đây là 1 trong những tòa nhà quốc hội hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Tòa nhà quốc hội bây giờ đã trở nên 1 niềm kiêu hãnh của đất con người tại quốc gia Canada đặc biệt là trong ngành nghề nghệ thuật kiến trúc.

Quốc ca Canada

Và rốt cuộc trong danh sách đấy chính là quốc ca của quốc gia Canada bài hat O Canada. kiên cố rồi đối với bất kỳ đất nước nào thì bài hat quốc ca luôn là 1 tượng trưng mà bất kỳ người dân nào cũng phải thuộc.

“O Canada” bài quốc ca tuyệt vời của người dân xứ sở lá phong

tương tự qua bài viết này bạn đã biêt được tượng trưng của Canada là gì rồi nhé. hy vọng qua bài viết này bạn đã mang thêm được các tri thức có ích và biết thêm được phổ thông điều thú vị về dất nước lá phong. truy cập công ty xkld Canada để xem thêm thật phổ quát những thông báo mới nhất về quốc gia lá phong nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.