George Washington người cha già của tất cả người dân xứ sở cờ hoa

0
501

George Washington – tổng thống trước tiên của hợp chủng quốc Hòa Kỳ, hẳn chúng ta đều biết ít hoặc đa dạng về dòng tên này, thậm chí ngay cả thủ đô của nước Mỹ ngày nay cũng được đặt theo tên của ông để ghi nhớ các điều mà ông đã đóng góp cho quốc giakhông những thế, đa phần chúng ta lại chỉ biết được đến ấy thôi. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng Tìm hiểu xem George Washington là người nào ? Và Phân tích chi tiết về người đàn ông vĩ đại của nước Mỹ này nhé.

George Washington là người nào ? sơ sài về vị tổng thống trước tiên của nước Mỹ

washington, tổng thống washington, tổng thống washington là ai, george washington là ai, tiểu sử tổng thống oa sinh tơn, tiểu sử tổng thống washington, câu chuyện về tổng thống washington, washington tổng thống đầu tiên của hoa kỳ

Và để tra lời cho thắc mắc George Washington là người nào ? Mình xin được gửi tới Anh chị em các thông báo sơ sài về người đàn ông vĩ đại này.

George Washington còn được biết đến là tổng thống trước hết của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, người cha già, người khai sinh ra xứ sỏ cờ hoa hiện nay là một chính trị gia, một nhà cầm quân tài giỏi vào quá trình trước tiên của quốc gia Mỹ. Ông sinh vào ngày 22 tháng hai năm 1732 và mất vào ngày 14 tháng 12 năm 1799 là người đã dẫn dắt các tiểu bang Hoa Kỳ tới chiến thắng trong quốc chiến tranh cách mạng Mỹ  Vương Quốc Anh đưa Hoa Kỳ phát triển thành một đất nước độc lập sở hữu chủ quyền riêng chứ ko còn là một thuộc địa của người Anh.

hình ảnh tổng thống Washington

Ông là tổng tư lệnh của Lục quân lục địa trong khoảng năm 1775 tới năm 1783 cùng lúc cũng là người viết ra Hiến pháp Hoa Kỳ vào năm 1787. Sau khi Hoa Kỳ dành được độc lập ông đã được Quốc Hội Hoa Kỳ chọn làm tổng thống trước hết của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ vừa được có mặt trên thị trường và ông giữ chức phận này trong vòng hai nhiệm kỳ. Washington là người định hình cho những thể thức và lễ nghi cho những tổng thống cho tới tận bây giờbiểu lộ rõ ràng nhất cho thời trang lãnh đạo của ông cho đến hiện giờ chính là nội những và bài diễn văn nhậm chức.

Trong suốt quá trình cầm quyền của mình ông đã thực hành số đông chính sách như cải thiện cơ sở hạ tầngmở mang cương vực , v…v… Ông ra đời trường đại học quốc gia để nâng cao chất lượng giáo dục, mua nơi đặt thủ đô mới của đất nước để nơi đầu não của liên bang ko bị phụ thuộc vào chính quyền của bất cứ tiểu bang nào. Washington cũng đề cao tư tưởng dân tộc khắc phục những tranh chấp mang tính địa phương. Ông đã trở nên biểu tượng cho các phong trào phóng thích dân tộc trên khắp toàn cầu và cho tới hiện giờ ông luôn được các nhà sử gia tụng ca và xếp ông vào 1 trong những tổng thống vĩ đại nhất mà nước Mỹ từng .

hiện tại với tất cả những khu tượng niệm dành cho vị tổng thống vĩ đại này, làm cho ngay visa đi Mỹ để mang thể chiêm ngưỡng tận mắt nhé.

cuộc đời và sự nghiệp của Washington

Trước cách mệnh Mỹ

Washington sinh ra trong 1 gia đình trung lưu sở hữu với nô lệ tại tiểu bang Virginia. Ông là con trai cả của Augustine Washington một chủ đồn điền thuốc là khá kém chất lượng và vợ hai là bà Mary Ball Washington. Ông sở hữu khá đa dạng Cả nhà bên cạnh đó phổ thông người đã tạ thế lúc ông còn nhỏ. khi ông 11 tuổi thì cha của ông qua đời và lúc này ông được được lợi tài sản thừa kế là một nông trại sở hữu tên Ferry tại thị xã Staffford cùng sở hữu 10 nô lệ và sau ấy là Mount Vernon (Trang trại to nhất của gia đình ông ) lúc người anh trai cộng cha khác mẹ đáng kính trọng của ông Lawrence Washington khuất thể nói Lawrence Washington là người đã ảnh hưởng nhiều nhất tới George vào thời niên thiếu của mình và cũng là người đã đặt nền tảng cho sự vững mạnh của ông sau này.

Washington thời trẻ

Trong suốt quãng thời gian trước khi cách mạng Mỹ nổ ra ông đã tham dự đa số những trận đánh to nhỏ mang vai trò là 1 sĩ quan của quân đội thực dân địa như: cuộc chiến mang người Pháp vào năm 1754, điều này đã làm ông trở thành tư lệnh của trung đoàn Virginia. bên cạnh đó sau này ông đa rút ra khỏi quân đội và trở về  nông trại của mình cho đến lúc cách mạng Mỹ xảy ra.

Năm 1759 ông thành hôn với Martha Dandridge Custis một góa phụ phong lưu trong khu vực, điều này đã nâng tài sản và địa vị của ông lên trở thành một trong các người ấm no nhất tại Virginia. Cũng trong khoảng ấy dần dần ông trở thành người lãnh đạo của giới quý tộc và bắt đầu tham dự vào chính trị.

Trong cách mệnh Mỹ

Năm 1775 cộng với sự găng cao độ giữa các chinh sách của Anh Quốc và các đại chủ của Hoa Kỳ đã là nổi lên cuộc chiến chống lại chính quyền nước anh và phóng thích của các thuộc địa tại Bắc Mỹ. cùng sở hữu tiếng tăm và sự thu hít của mình cũng như từng với thời kì khiến chỉ huy quân sự Washington được đề cử và nhận chức thiếu tướng cũng như tổng tư lệnh của hàng ngũ vũ trang chính của liên bang lúc bấy giờ là Lục quân lục địa. Tuy chẳng hề là một người chỉ hủy xuất chúng nhưng ông lại luôn đề cao việc tập huấnchiêu tập người tài nên dần dần mang số đông những nhà cầm quân xuất chúng chuyên dụng cho dưới trướng của ông.

Washington trong cách mệnh Mỹ

Trong công đoạn giữ chức tổng tư lệnh của mình ông cũng đã trải qua phần đông trận chiến  cả thành công cũng như thất bại Thậm chí New York từng hoàn toàn thất thủ và thuộc hoàn toàn về quân đội Anh. không những thế bất chấp những vấn đề ấy Washington cũng những tướng lĩnh của mình vẫn bất chấp đấu tranh vì tự do của dân tộc và cộng vơi sự trợ giúp của người Pháp, chiến thắng trong trận đấu Yorktown đã khiến nước Anh phải công nhận nền độc ập của Hoa Kỳ. không lâu sau đó người Anh cũng rút khỏi New York, Washington cũng giải thể Lục quan lục địa và từ nhiệm tổng tư lệnh. Hành động này được xem như hành động vĩ đại nhất của ông lúc sở hữu thể buông bỏ quyền lực đồ sộ trong tay.

Sau cách mệnh Mỹ

Sau lúc danh được quyền tự chủ Quốc hội Mỹ bắt đầu những biện pháp tái thiết lập đất nước trước tiên. Năm 1787 hiến pháp được lập ra cộng với ấy là các khái niệm ban sơ về người đứng đầu quốc gia ấy là tổng thống.

Tổng thống Washington

Năm 1989 George Washington được bầu làm tổng thống của Hoa Kỳ. Tỏng suốt thời kì cầm quyền là 2 nhiệm kỳ của mình ông đã bổ nhiệm những chức vụ quan trọng cộng mang những chính sách đối nội và đối ngoại xuất sắc ông đã vực dậy được chính quyền liên bang đang kiệt quệ sau cuộc chiến tranh.

Năm 1979 sau khi chấm dứt nhiệm kỳ của mình ông đã thực hiện một bài diễn văn chính trị gửi tới công chúng về những điều mà Hoa Kỳ còn phải thực hiện lâu dài để phát triển thành phát triển hơn rồi trở về nhà và tiếp diễn công việc buôn bán của mình. Năm 1798 ông tiếp diễn được tổng thống đương thời là John Adams bổ nhậm làm cho trung tướng, tổng tư lệnh của Lục quân Hoa Kỳ. Ông chuyên dụng cho mang nhân cách sĩ quan cao cấp của quân đội Hoa Kỳ trong vòng một năm thì tạ thế.

một số điều mà chẳng hề ai cũng biết về Washington

Phía bên trên là những thông tin cơ bản về vị tổng thống vĩ đại trước tiên của hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng như thế cục lịch sử của ông. Và để hiểu rõ hơn nữ về George Washington công ty ANB Việt Nam xin gửi tới Cả nhà một đôi điều thú vị về vị tổng thống này

Washington là 1 vị tổng tống ít lúc cười

Tuy là một trong những tổng thống được cho là rất ôn hòa bên cạnh đó rất thi thoảng khi người ta nhìn thấy George Washington cười. Điều này 1 phần là do ông đích thực nghiêm chỉnh trong công tác nhưng một lý do mà chẳng phải người nào cũng biết đó chính là do ông phải sử dụng răng giả. Việc thời niên thiếu trực tiếp cắn hạt óc chó bằng răng đã khiến răng của ông rất yếu và bắt đầu rung tới mức ông phải sử dụng răng fake để thay thế, điều này khiến cho ông rất không tự tín nên cũng rất ít lúc ông cười.

George Washington người ko biết cười

Tướng 6 sao độc nhất vô nhị của quân đội Hoa Kỳ

Tuy đây chị là tước vị quân hàm mà ông được phong tặng sau khi đã mất đến 200 năm nhưng vẫn là quân hàm cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Trong lúc Washington còn tại thế thì những chức phận cao nhất mới là trung tướng ngoài ra sau này xuát hiện thêm các chức phận cao hơn lúc quân đội phat triển thành ra để đảm bảo không một sĩ quan nào với thể cượt qua Washington nên Quốc hội Mỹ đã truy nã tặng ông danh hiêu Đại Thống Tướng tương đương 6 sao  quyền chỉ huy tất cả những lực lượng quân sự của Hoa Kỳ. Người độc nhất đạt chức hiệu này trên thực tiễn là John J. Pershing bên cạnh đó ông vẫn chỉ muốn giữ hàm tước vị của mình là 4 sao như khi còn phục vụ trong quân đội các chỉ đổi sang sao vàng nên sở hữu thể nói người độc nhất vô nhị đạt 6 sao chính là Washington.

Washington – tướng 6 sao của quân đội Hao Kỳ

Sự tranh chấp về ý kiến trong việc giải phóng nô lệ

Là một chủ nô lớn không những thế Washington đã từng sở hữu suy nghĩ và thậm chí là một đôi phát biểu về mong muốn xóa bỏ chế độ nô lệ của mình không những thế vào bối cảnh lúc đó việc này chỉ mang lại sự tranh chấp trong nội bộ chính quyền liên bang nên ông đã không khiến gì cả. từ đó ta sở hữu thể thấy được tầm nhìn vượt thời gian của vị tổng thống vĩ đại này.

Tổng thống độc nhất vô nhị nhận được 100% phiếu bầu

Trong suốt công đoạn hình thành và phát triển của đất nước Hoa Kỳ thì chỉ sở hữu độc nhất Washington nhận được sự ủng hộ của toàn thể cư tri của những tiểu bang. Thậm chí điều này còn xảy ra tận 2 lần trong cả hai nhiệm kỳ của ông.

Tổng thống độc nhất vô nhị nhận được 100% phiếu bầu

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu rõ được George Washington là ai ? Cũng như một vài sự thật thú vị về ông. Truy cập dịch vụ làm visa để xem thêm những thông tin thú vị liên quan đến du học, du lịch và xkld Mỹ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.