Những điều cần lưu ý trong giao tiếp với người Canada

0
344

Mỗi đất nước, mỗi quốc gia trên toàn cầu đều  các nét đặc thù văn hóa riền biệt, đặc biệt là trong giao tiếp hằng ngày. nếu ko Tìm hiểu kỹ về nét văn hóa này thì đa dạng lúc bạn sẽ vô tình bị coi là bất lịch sự. Và Canada cũng mang những nét văn hóa đặc trưng tương tựbữa nay, chúng ta sẽ cộng đi Nhận định về văn hóa giao thiệp của người Canada nhé.

đặc trưng trong văn hóa giao thiệp của người Canada

Là 1 đất nước mang nền văn hóa đa sắc tộc nên Canada  các nét văn hóa khôn cùng phổ quát và phong phú. tuy nhiên vẫn  1 số điểm mà Anh chị cần lưu ý lúc giao tiếp sở hữu người Canada. Sau đây mình xin gửi tới Các bạn những nét văn hóa giao tiếp của người Canada.

Trong chào gặp gỡ chào hỏi

Văn hóa chào hỏi của người Canada chịu rộng rãi ảnh hưởng của các nước phương Tây nên  rất nhiều điểm mà chúng ta mang thể cảm thấy thân thuộc. Người Canada trong lần đầu gặp gỡ thì thường nhật nhất vẫn là những mẫu bắt tay và chào hỏi lịch sự.

văn hóa canada, văn hóa giao tiếp của người canada, văn hóa ẩm thực canada, nền văn hóa canada, văn hóa ở canada, văn hóa của người canada, văn hóa người canada, văn hóa của đất nước canada, văn hóa con người canada, văn hóa của canada, văn hóa nước canada

Bắt tay lịch sự đồng thời luôn hướng ánh mắt vào người đối diện chính là bí quyết chào hỏi nhiều nhất của đất nước Canada

Sau này khi đã trở nên thân thiết hơn thì thì ngoài việc bắt tay thì còn với thêm các cử chi như omm và thơm nhẹ lên gò má. Hành động này thì chỉ được dùng trong chào hỏi giữa nam và nữ hoặc nữ với nữ chứ giữa nam với nam thì vẫn đa phần là bắt tay.

Người Canada cũng thích được gọi bằng tên riêng tuy nhiên trong lần gặp mặt trước tiên những banj vẫn nên xưng hô bằng họ cho tới lúc thân thiết hơn giả dụ không bạn sẽ bị coi là bất lịch sử.

khi chào hỏi  người Canada bạn cũng nên chú ý ánh mắt của mình phải hưởng về người đối diện nếu như không họ sẽ cảm thấy như bạn đang ko tôn trong họ, từ ấy sẽ với các ấn tượng xấu về bạn.

ko nhắc hỏi về những chuyện tư nhân

Người Canada khá coi trọng vẫn đề riêng tư trong khoảng đó mà nhiều khi hỏi về những vấn đề tư nhân sẽ bị coi là bất lịch sự. do đó bạn phải lưu ý đẻ lựa chọn được thời khắc thích hợp nhất để ó thể biết thêm được những thông báo của người đối diện

ko nên hỏi về các chuyện tây riêng của người Canada

hạn chế nhắc về các vấn đề tiền bạc

Ngoài những vấn đề tư nhân thì các vấn đề về tiền nong cũng được coi là một trong các chủ đề không nên tránh trong việc giao du với người Canada. nếu như đã trở thành thân thiết và ở các nơi riền tư thì không sở hữu vấn đề gì. bên cạnh đó ví như bạn đàm luận về vấn đề này ở các nơi công cộng hay với người mới quen thì hoàn toàn với thể bị coi là khoe khoang. Ở một số nơi nhất định tại Canada còn với luật cấm đề cập về những trắc trở lương hay tiền bạc.

tiền bạc cũng là vấn đề nhạy cảm không nên sở hữu ra để đàm đạo

Xin lỗi là trong khoảng được tiêu dùng rộng rãi nhất ở đất nước lá phong

nức tiếng toàn cầu sở hữu sự lịch sự của mình vì thế mà trong khoảng “xin lỗi” được sử dụng gần như trong giao du hằng ngày của người Canada. mang họ từ “xin lỗi” không sở hữu tức thị họ mắc phải sai trái mà hoàn toàn chỉ mang ý nghĩa thể hiện sự tôn trong của họ đối sở hữu bạn trong cuộc giao du.

“xin lỗi”là từ được sử dụng phổ biến nhất trong giao thiệp của người Canada

Thẳng thăn và đi thẳng vào vấn đề.

Người Canada ko thích sự quanh mà thích đi thẳng vào vấn đề ngay sau khi đã chào hỏi và trở nên đủ thân thiết trong cuộc hội thoại.

một vài nét đặc biệt văn hóa thú vị khác của người Canada

Ngoài những trắc trở trog giao tiếp thì Canada cũng sở hữu những nét đặc thù khác trong ứng xử hàng ngày mà bạn cũng nên biết. Sau đây ANB Việt Nam xin gửi đến Các bạn những đặc thù trong văn hóa của người Canada mà bạn nên biết.

Trong ăn uống

Người Canada tuy rất thả sức trong việc ăn uống bên cạnh đó vẫn  những điểm bắt bắt buộc lưu ý.

Người Canada hơi thoả thích trong việc ăn uống những vẫn với các điều nên để ý

Chỉ cụng lý độc nhất vô nhị 1 lần trong bữa tiệc. Đúng vậy trong mỗi bữa tiệc người Canada chỉ cụng ly 1 phương pháp trọng thể 1 lần độc nhất vô nhị sau đó thì nhắc cả lúc đi chúc rượu họ cũng ko cụng ly. nếu bạn cố ý cung lý  họ thì với thể sẽ bị coi là học đồi gây khó chịu.
Người Canada cũng dùng dao và dĩa để ăn giống như những nước phương Tây và trong ấy dao được cầm bằng tay phải còn dĩa được cầm bằng tay trái
Chỉ lúc nào chủ nhà đã ăn ròi thì bạn mới khởi đầu ăn
với thể để thừa một chút thức ăn vào cuối bữa.

lúc đến nhà người khác

khi tới một người khác bất kể là thân thiết hay mới quen thì việc đầu tiên bạn nên làm cho đấy chính là cởi giầy ra và để gọn gàng . Điều này lên đường từ việc Canada với phần lớn tuyết và sợ rằng tuyết sẽ rơi vòng vo nhà nên người Canada thường cởi giầy ra trước khi vào nhà và dần dần sau này nó đã trở thành một nét đặc thù của họ.

Cởi giầy trước lúc vào nhà người lạ là lịch sự

Bạn nên với theo một món quà mỗi lúc đến nhà người khác. với thể là socola, rượu hoặc hoa đều là các món quà quen thuộc của người Canada.

Tặng quà

Người Canada rất thích được tặng quà trong các dịp đặc biệt như sinh nhật hay giáng sinh. Điều này làm họ cảm thấy trở nên quan trọng và được yê mến. cho nên sở hữu các người thân thiết của mình bạn nên nhớ tặng quà họ vào dịp đặc trưng nhé.

Quà tặng là thức không thể thiếu trong những mối quan hệ của người Canada

Qua bài viết này hi vẳng là Các bạn đã sở hữu thêm được những tri thức bổ ích về văn hóa giao tiếp của người Canada cũng như một vì điều cần lưu ý khác trong cuộc sống hằng ngày ở đất nước lá phong. truy tìm cập dịch vụ xkld Canada để xem thêm các thông báo thú vị về đất nước Canada nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.