Hệ thống giáo dục của Singapore có gì đặc biệt

0
248

Singapore 1 trong quốc gia đáng sống nhất thế giới, để  được danh hiệu này Singapore phải thỏa mã số đông điều kiện như chất lượng cuộc sống, môi trường, an toàn v…v… Và quan trọng nhất là phải mang một nền giáo dục tốtmột nền giáo dục tốt sẽ được diễn đạt ngay trong triết lý giáo dục của nó nên bữa nay chúng ta hãy cùng tậu hiều về triết lý giáo dục của Singapore nhé.

Triết lý giáo dục của Singapore

triết lý giáo dục của singapore, giáo dục singapore, hệ thống giáo dục singapore, nền giáo dục singapore, giáo dục ở singapore, mô hình giáo dục singapore, giáo dục của singapore, mục tiêu giáo dục của singapore, giáo dục singapore đứng thứ mấy trên thế giới, chính sách giáo dục của singapore, giáo dục mầm non ở singapore, giáo dục tiểu học ở singapore, giáo dục đại học singapore, giáo dục tại singapore, tìm hiểu về giáo dục singapore, phương pháp giáo dục của singapore, so sánh giáo dục singapore và việt nam

bây giờ giáo dục của Singapore vẫn đang vận dụng đấy chính là ” dạy ít học nhiều”. Nghe thì với vẻ phi lý rằng nếu như dạy ít thì các em khiến gì sở hữu đủ kiến thức được nhắc gì tới việc học phổ thôngcác không đây là 1 triết lý vô cùng đúng đắn mà điều đấy đã được mô tả bằng việc từ một nước nhỏ bé nghèo đói, đảo quốc sư tử đã vươn lên để phát triển thành một con rồng của châu Á.

Triết lý giáo dục Singapore

Cụ thể triết lý giáo dục này được áp dụng vào nền giáo dục của Singapore bằng bí quyết làm các thầy giáo phải sắp đặt lại giáo trình của mình một cách phù hợp nhất, vừa truyền vận tải đa số nội dung kiến thức cơ bản mà vừa tạo được ra môi trường để những em  thể tự mày mò nghiên cứu và thực hiện những gì đã được dạy. Học đi đôi  hành để đảm bảo rằng sau này khi những em ra phố hội đi khiến thì đã  sẵn những kỹ năng thực tại một mực.

Cũng nhờ ấy mà học trò sẽ được chủ động hơn trong giai đoạn học tập của mình qua các thị nghiệm, những trải nghiệm thực tế đòng thời cũng nâng cao được tính tương tác giữa thầy giáo và học trò tạo nên những buổi học thú vị chứ ko còn khô khan như trước kia nữa. học trò sẽ được khuyến khích sang tạo hơn gần như đồng thời cũng phát triển được khả năng giao tiếp thị trấn hội khi thực hành những công việc hàng ngũ.

Hệ thống giáo dục của Singapore

Về căn bản hệ thống giáo dục của Singapore cũng không sở hữu gì khác biệt so  Việt Nam chúng ta không những thế mang 1 điểm mà bạn sẽ thấy ở các nước phát triển sẽ rõ ràng hơn so mang những nước đang lớn mạnh. Hệ thống giáo dục của đảo quốc sư tử cụ thể được chia thành các cấp như sau.

Mầm non: 3 năm
Tiểu học: 6 năm
Trung học: 4-5 năm tương đương trung học cơ sở ở ta
Dự bị đại học: 2-3 năm tương đương với trung học rộng rãi ở ta
Sau trung học: 1-3 năm

Hệ thống giáo dục SIngapore

Trong đó chương trình học cụ thể của từng cấp sẽ là

Hệ thống giáo dục mâm non dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi sẽ được những thương gia hoặc đơn vị có mặt trên thị trường sau đố đăng ký mang chính phủ . vì vậy người khiến chủ những nhà trẻ  thể kể chính là những phụ huynh giúp họ mang thể theo sát thời kỳ phát triển đầu đời của con mình khi bắt đầu gia nhập 1 môi trường mới.

Chương trình ở bậc tiểu học sẽ bao gồm 4 năm học chương trình cơ bản và hai năm cuối là học trương trình định hướng (học thêm những kỹ năng theo năng khiếu và sự chọn lọc của từng em).

Chương trình trung học các em sẽ tiếp diễn được học các môn mà những em yêu thích bên cạnh các môn cơ bản khác.

Sau lúc rẻ nghiệp trung học các em sẽ đên sở hữu cánh cửa trung học nhiều hay dự bị đại học nơi các em sẽ được học một cách thức rất nhiều hơn những môn học mà mình chọn lựa.

Và rốt cuộc là sau khi hoàn tất trương trình dự bị đại học, học sinh ở đảo quốc sư tử nếu vẫn muốn tiếp diễn học thì sẽ mang 2 chọn lựa là học tại các trường cao đẳng nghề hoặc cao hơn là các trường đại học và sau đại học.

Đối với các trường cao đăng thì học sinh sẽ được học chuyên môn hóa những kỹ năng nghề nghiệp nhất thiết cộng sở hữu ấy là được thực hiện thực tiễn đảm bảo được lượng kinh nghiệm và kỹ năng sau khi những em ra trường

Đối với bậc đại học và sau đại học thì ở Singapore mang đông đảo trường đại học tên tuổi để học sinh sở hữu thể nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mà mình ham.

Bạn đã nhìn thấy chưa, đúng vậy những nước vững mạnh luôn chú trong vào việc giáo dục con nhỏ ngay kể từ còn rất bé, cấp chiếc giáo hay mầm non luôn được chú trong rất đặc biệt khi mà đấy ở Việt Nam chúng ta nhiều phụ huynh vẫn nghĩ rằng lớp chiếc giáo là nơi để gửi trẻ khi bố mẹ đi làm.

Ưu nhược điểm của nền giáo dục Singapore

dĩ nhiên trong cuộc sống ko mang chiếc gì là tuyệt vời, dù nên giáo dục của Singapore  tiền tiến tới đâu thì ngoài những mặt hăng hái vẫn sẽ luôn còn đó các mặt bị động. Sau đây ANB Việt Nam xin gửi tới Anh chị em những ưu, nhược điểm của nền giáo dục Singapore

điểm mạnh

một nền giáo dục coi trọng sự sáng tạo và thức hành thì luôn đào tạo ra được các người lao động xuất sắc sở hữu tay nghề cao ngay lúc vừa mới kết thúc trương trình học và khởi đầu cuộc sống phố hội.

Việc chăm chú đầu tư vào giáo dục cũng tạo ra điều kiện học tập khôn cùng thấp dành cho học sinh, sinh viên.

điểm mạnh của giáo dục Singapore

Nhược điểm

Luôn đi kèm với sự hiện đại của bất kỳ 1 nền giáo dục nào thì đó chính là sự căng thẳngáp lực học học tập luôn luôn cao. Đây luôn là vấn đề mà học trò, sinh viên ở những nước tăng trưởng luôn phải đối mặt.

Nhược điểm của nền giáo dục Singapore

Vẫn với các sự phân biệt đối xử. lúc một nền giáo dục vững mạnh đảm bảo được đầu ra mang năng lực thì vô hình chung điểm số và trường mà bạn đã học sẽ phát triển thành thước đo Phân tích năng lực làm cho việc của bạn. Điều này làm các gia đình nghè hơn, ít  điều kiện cho con loại đi học ở những trường rẻ hơn sẽ gặp phải sự cạnh tranh hơn đối với những gia đình mang điều kiện. ngoài ra đây cũng chỉ là một phần mà thôi nếu bạn thật sự chuyên nghiệp thì ko người nào  thể phủ nhận được.

Trên đây là một vài thông tin về nền giáo dục cũng như triết lý giào dục của Singapore hi vọng các bạn đã có được những cái nhìn riêng của mình từ đó có thể đưa ra cac quyết định xem có lựa chọn Singapore làm nơi để học tập không và tìm được lộ trình đúng đắn khi đã chọn đảo quốc sư tử. Truy cập ngay làm visa nước ngoài để có thêm thật nhiều những thông tin bổ ích về du lịch, du học và xuất khẩu Singapore nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.