Lá cờ Canada có ý nghĩa gì ?

0
429

Mỗi đất nước trên thế giới đều mang quốc kỳ của riền mình và với các ý nghĩa biểu tượng hết sức sâu sắc. Và 1 trong những lá cờ mà mình thích nhất phải đề cập đến đấy là quốc kỳ của Canada. Vậy quốc kỳ Canada  hình gì ? Và  ý nghĩa như thế nào ? Hãy cùng Phân tích nhé

Quốc kỳ Canada  hình gì ? ngoài mặt lá cờ Canada

Để tư vấn cho nghi vấn “quốc kỳ Canada  hình gì ?” mình xin được gửi tới Cả nhà một số thông báo như sau

Quốc kỳ Canada hay còn  1 tên gọi khác là “Một Lá” hoặc “Lá Phong” vì bên trên quốc kỳ sở hữu hình 1 dòng lá phong màu đỏ với 12 đầu nhọn. Lá phong từ lâu vốn đã là niềm kiêu hãnh là biểu trưng địa diện cho toàn thể người dân Canada vì thế mà không  gì lạ lúc hình ảnh được sử dụng trên lá quôc kỳ của nước này lại la 1 loại lá phong.

quốc kỳ canada, quốc kỳ canada có hình lá gì, quốc kỳ china, ý nghĩa quốc kỳ canada, quốc kỳ nước canada, lá trên quốc kỳ canada, biểu tượng quốc kỳ canada, hình ảnh quốc kỳ canada, quốc kỳ của nước canada

Hình ảnh trên lá cờ của Canada là cái lá phong quen thuộc

Lá cờ của Canada được thiệt kế rất thuần tuý theo bố cục đối xứng với hai màu chủ đạo là đỏ và trắng và bao gồm 3 dải đứng. Trong đấy sở hữu hai dải màu đỏ đối xứng nhau ở hai cạnh của lá cờ và ở trung tâm là 1 dải màu trắng. Hình chiếc lá phong mang 11 đầu nhọn được đặt ở vị trí chinh giữa của lá cờ và trên dải màu trắng. bên cạnh đó thì quốc kỳ Canada còn một đặc điểm nữa tương đối đặc trưng ấy là được mẫu mã sở hữu tỷ lệ 1:2 trong đố chiều dài gấp đôi chiều rộng chứ chẳng hề là 2:3 như những nước khác.

kiểu dáng này được thông qua vào năm 1965 tuy nhiên thiết kế á cờ này đã được tiêu dùng trong khoảng trước đấy rất lâu và cụ thể là vào các năm 1890 đã mang những dịp mà lá cờ “Lá Phong” được tiêu dùng và thậm chí là tới năm 1945 kiểu dáng này đã được dùng cả trong những sự kiện quan trọng của quốc gia Canada.

Lịch sử quốc kỳ Canada

Giống như quốc gia Canada, quốc kỳ của quốc gia lá phong cũng sở hữu 1 lịc sử phát triển hơi phực tạp sở hữu đa dạng phiên bản khác nhau trước khi với được thiệt kế như hiện giờ.

Như Các bạn đã biết trước kia Canada từng là thuộc địa của cả Anh và Pháp vì thế quốc kỳ của Canada vào thời điểm đấy mang những nét đặc trưng của 2 quốc gia này. Lá cờ trước hết được biết đến tại Canada chính là loan giá thánh Geogre của Anh.

tới năm 1534 Jacques Cartier đã đem lá cờ thứ hai tới với quốc gia Canada đó chính là hiệu kỳ của vương thất Pháp – hoa bách hợp.

Quốc kỳ của Canada đã sở hữu rộng rãi thay đổi do chịu tác động của cả Anh và Pháp

diễn ra từ khu định cư của người Anh được thành lập tại Nova Scotia thì quốc kỳ liên hiệp cũng được thành lập, Đây cũng là lá cờ được sử dung lâu thứ nhì chỉ sau quốc kỳ ngày nay của đất nước Canada khi được sử dụng từ những năm 1621 đến tận năm 1965. tuy nhiên lá cờ này cũng đã được chỉnh sửa vài lần do mang thêm những bang mới gia nhập vào liên bang Canada

Năm 1946 lúc khởi đầu mang các quan niệm về việc đổi quốc kỳ của Canada để diễn đạt sự độc lập  cả Anh và Pháp thì đã với hơn hai.600 bề ngoài khác nhau được trình lên và cái ngoài mặt được chọn ban sơ là một chiếc là phong màu vàng trên nền trắng.

rốt cục sau khi đã qua chỉnh sửa, ngày 28/01/1965 nữ vương Elizabeth II đã ban bố quốc kỳ mới của Canada và cũng chính là quốc kỳ mà hiện tại chúng ta được thấy.

Ý nghĩa quốc kỳ Canada

Tuy được mẫu mã hơi đơn giản song quốc kỳ của Canada lại sở hữu hơi nhiều ý nghĩa. Sâu đây ANB Việt Nam xin gửi tới Anh chị các ý nghĩa của lá cờ Canada.

trước tiên khác với các nước khác lá cờ Canada được thiệt kế sở hữu tỷ lệ 1:2 khi mà các quốc gia khác trên thế giới đều sử dụng tỷ lệ là 2:3. Điều này hoàn toàn ko phải là lỗi mà là 1 sự cố ý để miêu tả sự rộng lớn của quốc gia Canada.

Lá cờ được thiệt kế sở hữu chỉ hai màu là trắng và đỏ đều là biểu tượng cho những gì quen thuộc nhất ở đất nước Canada, đấy chính là màu trắng của tuyết và màu đỏ của lá phong. ngoài ra hai dải màu đỏ ở hai bên còn là đại điện cho vị trí địa lý của Canada lúc được bao lòng vòng bởi hai đại dương là Đại Tây Dương và thái bình Dương.

Tuy được ngoài mặt khá thuần tuý những quốc kỳ Canada lại sở hữu gần như ý nghĩa

Hình ảnh lá phong ở trọng tâm của lá cờ đã không còn xa lạ gì nữa khi đó chính là tượng trưng thân thuộc đại diện cho quốc gia cho toàn thể người dân Canada. không những thếđó chưa phải là gần như ý nghĩa của cái lá phong đấycái lá phong ở giữa với phần đông là 12 đỉnh nhọn tượng trưng cho 10 bang và 2 tiểu bang của quốc gia Canada để khẳng định sự đoàn kết của người dân Canada không nói cỗi nguồn.

Bài viết tới đây là chấm dứt rồi hi vọng Anh chị em đã tư vấn được câu hỏi quốc kỳ Canada với hình gì ? Và cũng đã biết được ý nghĩa của lá cờ quốc gia Canada rồi nhé. tầm nã cập nhà sản xuất lao động Canada để xem thêm các thông tin mới nhất.về quốc gia lá phong nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.