Minotaur là gì? Truyền thuyết kinh dị về quái vật Minotaur

0
177

Truyền thuyết kinh dị về quái vật Minotaur tàn ác chuyên ăn giết người là 1 trong những câu chuyện kì bí của Thần thoại Hy Lạp. Vậy Minotaur là gì? Con quái vật này trong khoảng đâu mà ra? Hãy cộng ANB Phân tích thêm về con quái vật hung tợn này nhé.

Minotaur là gì?
minotaur, minotaurus, mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur, thần thoại hy lạp minotaur, trong thần thoại hy lạp minotaur, quái vật minotaur, minotaur là gì, thần bò minotaur

minotaur, minotaurus, mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur, thần thoại hy lạp minotaur, trong thần thoại hy lạp minotaur, quái vật minotaur, minotaur là gì, thần bò minotaur

Quái vật Minotaur

Minotaur là gì? Minotaur là con quái vật nửa người nửa bò sống trong mê cung ở đảo Crete. Có vẻ ngoài dị thường và tính khí điên cuồng, man dại, lúc đói nó liền bắt người nuốt trộng và dần càng lộng hành, tàn sát phổ biến người.

Tuy là con đẻ của vua Minos và hoàng hậu Pasiphae nhưng vì sự hung hãn lẫn vẻ ngoài kinh dị mà quái vật Minotaur đã bị giam cấm trong mê cung không lối thoát. Truyền thuyết về con quái vật nửa người nửa bò đã gieo rắc bao nỗi thất kinh cho người dân và chiến công của người anh hùng Thereus nức tiếng cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền lại.

Truyền thuyết về quái vật Minotaur
thất ước có thần Poseidon

Chuyện phải từ khi Đức vua Minos một vị vua với thật trong lịch sử Hy Lạp và là con trai của thần Zeus và Europa. Để tranh giành quyền thừa hưởng đảo Crete và củng cố lòng tin của người dân, Minos tự xưng là mình được những vị thần ủng hộ và chứng minh điều này bằng cách thức cầu xin thần Poseidon ban cho mình 1 vật dấu để chứng minh quyền lực của bản thân mang người dân đảo Crete là ngôi vị của ông ta là được thần thừa nhận.

Thần Poseidon diễn tả sự đồng ý và ban cho Minos một con bò trắng tuyệt đẹp và ông ta đã lập lời thề hiến dâng con bò này cho thần trong buổi lễ tế để phân bua lòng thành.

Nhưng vì thấy con bò quá xinh đẹp nên ông ta nổi lòng tham và đánh tráo con bò. Thần rất tức giận và thốt ra lời nguyền làm cho cả gia đình vợ chồng vua Minos lẫn người dân đảo Crete đều rơi vào tai họa.

Sự thành lập của quái vật Minotaur

Hàng ngày, Hoàng hậu Pasiphae sẽ trông nom con bò trắng nên dành hồ hết thời kì và tâm sự cộng con bò rồi yêu nó khi nào không hay. Vì dính lời nguyền của thần biển nên bà khi nào cũng tương tư nghĩ về hình ảnh con bò trắng mang cặp sừng dài, bộ lông bóng mượt, thân thể cường tráng nên dục vẳng ngày càng to trong nghĩ suy của bà.

minotaur, minotaurus, mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur, thần thoại hy lạp minotaur, trong thần thoại hy lạp minotaur, quái vật minotaur, minotaur là gì, thần bò minotaur

Hoàng hậu chui vào con bò gỗ để ái ân sở hữu con bò trắng

Để thỏa mãn ham muốn ấy, bà đã ép nghệ nhân lừng danh tới và bắt ông phải chế tác mô hình bò cái thật tinh xảo và bên trong phải rỗng để bà sở hữu thể chui vào ân ái sở hữu con bò trắng.

Mỗi ngày, bà đều nằm trong mô phỏng con bò chiếc và nằm cạnh con bò trắng nên bản năng của con vật trỗi dậy và giao cấu với mô hình sở hữu hoàng hậu bên trong.

đó chính là khởi thủy của sự thành lập quái vật Minotaur. Con quái vật càng to tính khí càng điên dại hơn và chỉ có con người là món khoái khẩu của nó. Lo sợ quái vật sẽ tàn sát cả vương quốc nên vua Minos mới đề xuất người vun đắp mê cung đặt dưới cung điện và dụ Minotaur vào trong và giam cấm nó vĩnh viễn.

Vì bị nhốt và quá đói không với gì ăn, vua Minos đành phải tế sống 7 nam và 7 nữ cho quái vật hàng năm để ông được ngủ yên giấc ko bị tiếng hằm hừ phiền nhiễu. Đây là tội ác tày trời nhưng không người nào dám lên tiếng hay chống cự.

mẫu chết của quái vật Minotaur

Chuyện ác tày đình này đã làm cho người dân ở đảo Crete sống trong những tháng ngày lo sợ nhưng ko người nào đủ can đảm để đứng ra giết mổ nó. Người anh hùng Theseus sau lúc nghe được câu chuyện này đã tức khắc tới thẳng mê cung để tiêu diệt quái vật

minotaur, minotaurus, mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur, thần thoại hy lạp minotaur, trong thần thoại hy lạp minotaur, quái vật minotaur, minotaur là gì, thần bò minotaur

Sự chiến đấu can đảm của người anh hùng với con mãnh thú

sở hữu sự viện trợ của các vị thần ban cho vũ khí và sức mạnh và thêm sự giúp đỡ của công chúa Ariane – con gái vua Minos nên việc đi vào mê cung ko sở hữu gì khó đối có Theseus.

Để vào được mê cung khổng lồ mà ko bị lạc, công chúa đã nghĩ ra phương pháp dùng cuộn chỉ 1 đầu cột vào tay Theseus, đầu kia cột vào tay cô và cứ vậy tiến thẳng vào mê cung mà không cần lo lắng.

khi vào sâu hẳn bên trong, 1 tiếng gầm gừ kinh khủng vang lên và con quái vật Minotaur hùng hổ xông lên và sở hữu 1 cuộc đấu khốc liệt với người dũng sĩ. Công chúa đứng bên ngoài mà lo âu không yên ổn vì lo sợ chàng bên trong gặp chuyện và cũng lo cho số mệnh của người dân đảo Crete. Nhưng mang sự chỉ dạy của những vị thần và khí giới được ban cho, Theseus đã nhanh tay chém đứt đầu con ác thú và ra khỏi mê cung đó.

Chiến công vang lừng đã khiến cho toàn bộ người dân trên đảo đều hò reo, tụng ca vị anh hùng và gan góc. Hiện nay, hình tượng Minotaur xuất hiện hồ hết trong các tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm phim ảnh, truyện tranh và tiểu thuyết. Các tác phẩm nức tiếng cũng trong khoảng hình ảnh con quái vật này mà xây dựng thương hiệu.

Qua bài viết mà ANB san sớt, Các bạn đã với câu trả lời cho câu hỏi Minotaur là ai rồi đúng không nào? Giả dụ là 1 người say mê văn hóa Hy Lạp mang các câu chuyện thần thoại thì đừng quên làm cho visa đi Hy Lạp để hiểu rõ hơn về những truyền thuyết bí mật ở quốc gia này nhé. Cứng cáp sẽ ko khiến Anh chị em thất vẳng đâu.

nguồn : https://anbvietnam.vn/tin-tuc-hy-lap/minotaur-la-gi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.