New Brunswick – tỉnh bang xinh đẹp duyên hải phía đông Canada

0
289

đất nước Canada  tổng cộng 10 tỉnh bang và 3 vùng cương vực, môi nơi trong số đấy đều với các nét rất riêng biệt về đa dạng mặt. Và bữa nay tỉnh giấc bang mà chúng ta Nhận định đó chính là New Brunswick – 1 trong các thức giấc bang đầu tiên của quốc gia lá phong. Hãy cộng xem cuộc sống ở New Brunswick như thế nào nhé.

Cuộc sống ở New Brunswick – Tổng quan về tỉnh giấc bang

Để  được mẫu nhìn toàn diện về cuộc sống ở New Brunswick đầu tiên mình xin được gửi đến Các bạn một số thông báo tổng quan về tỉnh giấc bang này như sau

cùng với Nova Scotia và Đảo Hoàng Tử Edward, New Brunswick tạo thành 3 tỉnh giấc bang ở vùng duyên hải phía Đông của quốc gia Canada tiếp giáp với Đại Tây Dương. Đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong số 3 thức giấc bang ở khu vực này.

new brunswick, new brunswick canada, cuộc sống ở new brunswick, khí hậu ở new brunswick, tỉnh bang new brunswick, brunswick

New Brunswick – thức giấc bang to nhất vùng duyên hải phía đông

New Brunswich  hình dáng đông đảo là một hình chứ nhật  chiều từ Bắc xuống Nam là 322 km và từ Đông sang Tây là 242 km. Ngoài 3 mặt quanh đó biển thì tỉnh bang này cong xung quanh 2 thức giấc bang khác là Quebec và Nova Scotia của Canada và Maine của Hoa Kỳ.

Đây cũng là một trong số 4 tỉnh giấc bang trước hết khi nhà nước liên bang Canada được xây dựng thương hiệu mang truyền thống và văn hóa cực kỳ lâu đời. Dân số ngày nay của tỉnh bang này vào khoảng 760.000 người và đã duy trì trong nhiều năm nay.

Địa lý và khí hậu của thức giấc bang New Brunswick

Địa lý

Như đã nói ở trên thức giấc bang New Brunswick toàn bộ được bao lòng vòng bởi biển ở 3 mặt và chỉ sở hữu một mặt duy nhất tiếp giáp với Quebec, Nova scotia và Maine của Hoa Kỳ trong khoảng đó tạo ra lợi thế về gaio thương và những nguồn lợi trong khoảng biển.

 đến hơn 80% diện tích tại đây là rừng

Hơn 80% diện tích của tỉnh giấc bang này là rừng và được chiếm giữ bởi những người thuộc dân tộc thiểu số Appalachians.

Khí hậu

Do chịu ảnh hưởng của biển nên khí hậu của thức giấc bang này hơi dễ chịu. Thời tiết ấm áp nhât là vào tháng 7 và lạnh nhất là vào tháng một. Trong ấy cũng giống như đa phần thời tiết ở Canada vào mùa đông nhiệt độ thường sẽ giảm xuống dưới 0oC cong vào mùa hề thì không khí hơi dễ chịu là địa điểm xuất sắc cho những chuyến du lịch.

Khí hậu ở New Bruswick rất phù hợp cho các chuyến đi biển vảo mùa hè

Con người ở New Brunswich

New Brunswick là 1 trong những tỉnh bang  ít người nhập cư nhất tại đất nước Canada lúc chỉ  4% người dân sinh sống tại tỉnh bang này là đến trong khoảng các nước khác. Điều này chênh lệch tương đối to sở hữu thức giấc bang đứng đầu về người nhập cứ là Ontario mang khoảng gần 50% là người nhập cư.

số đông các người sống ở đây đều với tổ sư xa xưa là các người gốc Aanh hoặc Pháp vào quá trình còn là thuộc địa. Đây cũng là tỉnh bang ít mang sự thay đổi về nhân khẩu học nhất trên đông đảo quốc gia lá phong

Tại New Brunswick sở hữu rất ít người nhập cư

Tuy  diện tích khá khiêm tốn so mang những tỉnh bang khác nhưng New Brunswck lại là thức giấc bang  mật độ dân số thuộc hàng cao nhất tại đất nước này. Trong đó đắc biệt mang đến 65% dân số thức giấc bang sống trong các vùng tỉnh thành mang diện tích chỉ chiếm 8,6% tổng diện tích của toàn bang.

Kinh tế tỉnh giấc New Brunswick

Kinh tế của tỉnh bang New Brunswick sở hữu thể kể là ko phát triển mạnh mẽ như Ontario hay Quebec các cùng không quá sơ khai như Đảo Hoàng Tử. Tại đây vẫn phát triển hầu hết những lĩnh vực khác nhau

Chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế của New Brunswick ơphair nói tới các tập đoan to đa lĩnh vực mà điển hình là Irving Group of Companies hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, khai thác rừng, đóng tàu và vận tải.

những ngành kinh tế nguyên sơ cũng gó phần ko nhỏ vào kinh tế của tỉnh ban điển hính như đánh bă sthuyr hải sản, chế biến v…v…

Đánh bắt và chế biến thủy hải sản vẫn là một ngành nghề kinh tế mũi nhọn của tỉnh giấc bang

Đối tác chiến lược của tỉnh bang này chính là quốc gia Hoa Kỳ khi với đến 92% sản phẩm đước cung ứng tại New Brunswick được xuất khẩu sang xứ sở cờ hoa.

Thu nhập bình quan đầu người tại tỉnh bang này cao hơn so  mức làng nhàng của Canada với tỷ lệ thất nghiệp dưới 10%

những cảnh đẹp chẳng thể bỏ qua tại New Brunswick

Ngoài các điều đã nhắc ở bên trên tỉnh giấc bang này con thu hút người định cư cũng như khách du hý đến trong khoảng khắp nơi trên thế giới. Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi đến Anh chị em một số địa danh nức tiếng tại New Brunswick

Vườn Kingsbrae
Công viên quốc gia Fundy
Công viên quốc tế Roosevelt Campobello
Swallowtail Lightstation
Công viên tỉnh Mount Carleton
Sông Miramichi
Bức tượng tôm hùm đồ sộ

Bức tượng tôm hùm đồ sộ là một cảnh đẹp và cũng là 1 trong các tượng trưng của New Brunswick

Và còn muôn nghìn những cảnh đẹp khác nữa. Hãy làm cho visa Canada để được tự trải nghiệm chọn vẹn cảnh đẹp vô tiền khoáng hậu tại New Brunswick nhé.

Qua bài viết này kỳ vọng rằng Anh chị em đã hiểu được cuộc sống ở New Brunswick 1 bí quyết đây đủ nhất. truy hỏi cập xuất khẩu lao động Canada để xem thêm thật rộng rãi những thông tin thú vị khác về quốc gia lá phong nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.