Newzeland có những biểu tượng gì và ý nghĩa của chúng

0
333

Mỗi đất nước mỗi quốc gia trên toàn cầu đều sở hữu cho mình các tượng trưng riêng đại diện cho mình. Úc  kangaroo, Mỹ mang đại bàng đầu trọc, Hàn Quốc thì sở hữu kim chi. Và quốc gia New Zealand cũng không ngoại lệ. Vậy biểu trưng New Zealand là gì ? Hãy cùng Tìm hiểu nhé

Những biểu tượng của New Zealand nức danh

ngày nayvới hai biểu tượng của New Zealand được biết tới đa dạng nhất, chúng xuất hiện ở khắp nơi trên đất nước này trong khoảng quốc kỳ, quốc huy cho đến những thứ đời thường ấy chính là chim kiwi và dương sỉ bạc.

Chim Kiwi

Cũng giống như đà điểu các người anh em của chúng, tuy được gọi là “chim” nhưng các chú chim kiwi hoàn toàn không biết bay. Tuy cộng thuộc họ đà điểu tuy nhiên chim kiwi  thân hình hết sức nhỏ bé thường chỉ ngang sở hữu một con ga và mang trọng lượng chỉ khoảng từ hai kg cho đến 3 kg đối  1 cá thể trưởng thành.

Tên của loài chim này xuất phát trong khoảng tiếng kêu đặc trung “kiwi” của chúng. không những thế thì chúng cũng sở hữu hình dạng rất đáng yêu trông giống như 1 quả lê phổ biến lông mang 1 chiếc mỏ dài. Chim kiwi hoàn toàn ko sở hữu lông đuôi và lông cánh các bù lại chúng với một vài chân khỏe mạnh và tốc độ chạy rất nhanh lên đến 16km/h.

biểu tượng của new zealand, biểu tượng new zealand, biểu tượng của new zealand là gì, biểu tượng của nước new zealand, new zealand biểu tượng, con vật biểu tượng của new zealand, dương xỉ bạc, chim kiwi, chim kiwi biểu tượng

Loài chim Kiwi đáng yêu

Chim kiwi la loài động vật bản địa của New Zealand, bạn sẽ không tìm thấy loài chim này ở bất kỳ đâu khác ngoài quốc gia này. có lẽ cũng vì điều này mà người dân New Zealand khôn cùng kiêu hãnh về tượng trưng này. ví như bạn với bắt gặp một người đề cập sở hữu bạn “Tôi là chim Kiwi” thì sở hữu tức là anh ta đang đề cập ” Tôi là người New Zealand” đấykhông những thế chúng còn xuất hiện cả trên tiền, huy hiệu, đồ lưu niệm v…v…

Chỉ tưởng tượng thôi mà cũng đã muốn làm cho ngay visa New Zealand để sở hữu thể được nhìn trực tiếp loài chim đáng yêu này rồi.

Dương sỉ bạc

biểu tượng thứ 2 cũng cực kỳ nổi tiếng đối mang người dân New Zealand đó chính là Dương Sỉ Bạc

nếu chim Kiwi là loài động vật đặc biệt của New Zealand thì cây Dương Sỉ Bạc lại là loài thực vật đắc trưng của quốc gia này.

Lá Dương Sỉ Bạc trên cờ của New Zealand

Ở điều kiện thông thường những cây dương sỉ trên quốc gia này sở hữu thể vững mạnh đến chiều cao là 10m và rộng 4m mang phổ thông vòng hoa xung quanh. Điểm làm cho loài cây này phát triển thành đắc biệt đấy chính là chúng  thể phát ra ánh sáng vào ban đêm. cái cây này được biệt đến như là một trong những loài cây với thể vững mạnh thấp được cả trong các môi trường khắc nghiệt.

hiện tại hình ảnh lá Dương Sỉ Bạc được xuất hiện khắp nơi trên quốc gia New Zealand.

Truyền thuyết về những biểu trưng của New Zealand

các tượng trưng trên không chỉ đan giản khi không trở thành tượng trưng của New Zealand mà đằng sau chúng là các câu truyện truyền thuyết  số đông ý nghĩa. Sau đây công ty ANB xin được gửi đến Anh chị em truyền thuyết về hai tượng trưng của đất nước New Zealand.

Chim Kiwi

Truyền thuyết của người Maori (người dân bản xứ New Zealand) nói lại rằng loài chim Kiwi thích ca hát và chúng với thể đánh đổi cả mạng sống của mình để chứa lên một bài ca duy nhất và hay nhât trong cuộc thế mình. khi ấy cả cõi tục như yên đi trước tiếng hát với đầy thèm khát của loài chim này.

Chim Kiwi chính là biểu tượng cho một cuộc sống đầy ý nghĩa

trong khoảng câu truyện này người Maori muốn truyền tải thông điệp hãy sống như loài chim Kiwi, quả cảm, lạc quan và cố hết mình để sống một thế cục mang ý nghĩa. có nhẽ chính vì thế mà người dân quốc gia New Zealand rất kiêu hãnh khi nhận mình là loài chim Kiwi.

Dương Sỉ Bạc

Cũng giống như chim Kiwi truyền thuyết về cây Dương Sỉ Bạc cũng tính từ lúc người Maori. Đối  các người Maori thì Dương Sỉ Bạc chính là các người bảo hộ luôn phát sáng chỉ trục đường dẫn lối cho các chiến binh, các thợ săn bị lạc sở hữu thể trở về nhà an toàn.

Lá Dương Sỉ Bạc chính là người bảo hộ cho những chiến binh, thợ săn Maori

Truyện đề cập rằng trước đây loài Dương Sỉ này vốn sống ở dưới nước, không những thế để chỉ tuyến đường dẫn lỗi cho các người bị lạc tuyến phố mà chúng đã rời khỏi mặt nước và vào sâu trong rừng rậm ám muội để phtas sáng chỉ tuyến phố. Và để tỏ lòng hàm ân đối mang loài cây này cũng như than phục về sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên của chúng nên đã quyết định chọn Dương Sỉ Bạc là biểu tượng của mình.

Dương Sỉ Bạc là một biểu trưng phổ biến xuất hiện ở phổ quát nơi tại đất nước New Zealand và đặc trưng là được các cơ quan chính phủ sử dụng rất rộng rãi.

Bài viết của chúng ta đến đây là chấm dứt rồi. kỳ vọng qua bài viết này Anh chị đã biết được tượng trưng New Zeland và ý nghĩa của chúng phê chuẩn những câu truyện truyền thuyết. Để xem thêm thật nhiều các thông tin thú vị về đất nước New Zealand vui lòng tróc nã cập visa nước ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.