Những điều bạn cần biết về những loại visa đi Trung Quốc

0
109

Visa Trung Quốc là gì? Visa Trung Quốc sở hữu mấy loại? Là câu hỏi của gần như người lúc kể đến thị thực Trung Quốc. Vậy qua bài viết dưới đây, hãy cùng ANB Đánh giá về thị thực Trung Quốc và những mẫu visa đi Trung Quốc mà bạn chưa biết nhé.

thông tin chung về visa Trung Quốc

Thị thực Trung Quốc là dòng giấy chứng thực của Chính phủ Trung Quốc ủy quyền cho Đại sứ quán tại Việt Nam để khiến các hoạt động cấp visa, hủy visa, gia hạn, quá cảnh visa cho người Việt Nam sang Trung Quốc.

Visa Trung Quốc khá dễ lấy so có các dòng visa của các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,..

Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ đáp ứng nhu cầu và thời hạn khác nhau tùy vào từng mục đích chuyến đi. Vì thế bạn phải hiểu rõ về những dòng visa và chính sách của thị thực sau đó xin chiếc visa thích hợp có chuyến đi của mình.

Phân biệt các loại visa đi Trung Quốc

các loại visa trung quốc, các loại visa đi trung quốc, các loại visa vào trung quốc, visa trung quốc, xin visa trung quốc, các loại visa trung quốc, làm visa trung quốc, visa bên trung quốc, có bao nhiêu loại visa trung quốc, cấp visa trung quốc, visa trung quốc có mấy loại

Visa Trung Quốc có mấy loại? Tổng hợp các dòng visa đi Trung Quốc sau đây:

Visa D: Visa dành cho người muốn định cư vĩnh viễn tại Trung Quốc.
Visa Z: cái visa khiến cho việc cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm cho việc hoặc đi theo người nhà.
Visa X: loại visa du học cấp riêng cho đối tượng là học trò, sinh viên tới Trung Quốc du học hoặc thầy giáo đến học tăng nghiệp vụ và thực tập sinh không quá 6 thánh.
Visa F: loại visa cấp cho người tới Trung Quốc khiến phỏng vấn, dò xét, giao lưu văn hóa công nghệ, tăng trình độ ngắn hạn và thực tập sinh ko quá 6 tháng.
Visa L: Visa du lịch cấp cho khách quốc tế đến Trung Quốc du hý hoặc khắc phục việc riêng.
Visa G: Visa cấp cho người quá cảnh qua Trung Quốc
Visa C: Visa cấp cho người tới Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế và các chuyến tàu liên vận, chuyên chở hàng ko, hàng hải,..
Visa J-1: chiếc thị thực dài hạn cấp cho nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
Visa J-2: dòng thị thực ngắn hạn cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất có mục đích phỏng vấn
Visa M: Lọai visa dành cho mục đích hoạt động thương mại; tham gia những cuộc thi.
Visa Q1: chiếc visa dành cho những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc các thành viên của gia đình nước ngoài với giấy phép trú ngụ vĩnh viễn tại Trung Quốc xin nhập cảnh với mục đích thăm thân, đoàn viên gia đình, giám hộ.
Visa Q2: dòng visa cấp cho những thành viên trong gia đình có công dân là người Trung Quốc tới thăm thân ngắn hạn. Người nhà là vợ/chồng, cha mẹ, con đẻ, con dâu, con rể, Các bạn ruột,..
Visa R: chiếc visa cấp cho các người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tuấn kiệt cao cấp và kĩ thuật chuyên môn.
Visa S1: chiếc thị thực dài hạn cấp cho người nhà trong gia đình của người đang công tác, khiến cho việc tại Trung Quốc tới thăm thân.
Visa S2: chiếc thị thực ngắn hạn cấp cho người nhà trong gia đình của người đang công việc, khiến cho việc tại Trung Quốc tới thăm thân
Visa X1: Visa du học dài hạn hơn 180 ngày.
Visa X2: Visa du học ngắn hạn không quá 80 ngày.
Visa Z: dòng visa được cấp cho người làm việc tại Trung Quốc: chuyên gia nước ngoài nhập cảnh để làm việc; biểu diễn thương mại; tự nguyện viên;..

Điều kiện xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất thiết và phải xác định được mục đích tới Trung Quốc của mình và thời hạn tạm trú là bao lâu để bạn mang thể chọn lựa được dòng visa cần xin.

Visa Trung Quốc với tới 18 loại visa và tùy từng mục đích của chuyến đi và mỗi cái sẽ với những bắt buộc chi tiết và cụ thể hơn đối có từng cái visa. Điều kiện để xin thị thực Trung Quốc cần các đề xuất cơ bản sau:

Hộ chiếu còn hạn tối đa 6 tháng và còn ít nhất hai trang trống.
Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
Bản sao hộ khẩu có công chứng.
Chứng minh ràng buộc ở Việt Nam như công tác, gia đình,..
Vé tàu bay khứ hồi chứng minh bạn sẽ về Việt Nam ngay sau lúc kết thúc chuyến đi.
Chứng minh nguồn vốn cho chuyến đi.
lộ trình chi tiết của chuyến đi khớp với mục đích xin visa.
Chuẩn bị giấy má hoàn chỉnh và tất cả.
Qua bài viết trên, kỳ vọng Anh chị em đã nắm rõ được những cái visa Trung Quốc và mục đích xin từng visa dòng. Hãy địa chỉ ngay mang ANB Việt Nam để được tư vấn xin thị thực Trung Quốc 1 bí quyết nhanh nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.