Nova Scotia – tỉnh bang yên bình nhất Canada

0
218

ko sung túc như Toronto cũng không rầm rĩ náo nhiệt như British Columbia, tuy nhiên khai đề cập tới quốc gia Canada đông đảo người nhập cư đều nhắc ngay tới Nova Scotia, 1 thức giấc bang nhỏ nhưng lại rất đáng sống. Vậy bữa nay hãy cùng Đánh giá xem cuộc sống ở Nova Scotia Canada như thế nào nhé

Phân tích về cuộc sống ở Nova Scotia Canada qua các thông báo về tỉnh bang

Để sở hữu Cả nhà sở hữu thể thấy được cuộc sống ở Nova Scotia Canada 1 bí quyết chi tiết thì trước tiên mình xin được gửi đến Anh chị em 1 số thông báo căn bản của thức giấc bang xinh đẹp này.

Đi về phía cực đông của quốc gia Canada rộng lớn tiến đến Đại Tây Dương Anh chị em sẽ gặp một bán đảo nhỏ bé thái hoà ấy chính là Nova Scotia và còn sở hữu 1 tên gọi khác chính là New Scotland. mang diện tích chỉ với 55.000 km2, nơi đây là một trong số các tỉnh bang  diện tích nhỏ nhất tại quốc gia lá phong. bên cạnh đó, dù nhỏ bé là vậy các nếu như xét về mặt mật độ dân số thì tỉnh giấc bang này lại được xếp thứ hai trên tất cả lãnh thổ Canada với sắp 924.000 dân tương đương sở hữu 18 người/km2. từ ấy ta cũng phần nào thất được sự lôi kéo của thức giấc bang này.

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Nova Scotia xinh đẹp và thái hoà

tỉnh thành lớn nhất cũng là trái tim của tỉnh bang chính là Halifax nơi từng được FDI Nhận định là thị thành đáng sống hàng đầu tại Bắc Mỹ vượt qua cả các dòng tên xừng xỏ như New York hay Los Angeles của Mỹ.

Tuy là 1 tỉnh bang nhỏ bé song Nova Scotia lại là một tỉnh giấc bang sở hữu lịch sử lâu đời. cùng với New Brunswich, Quebec và Ontario, đây chính là một trong 4 thức giấc bang trước tiên của đất nước Canada vào những ngày đầu mới thành lậptỉnh giấc bang này lần trước nhất được đặt tiên đấy là từ Hiến chương hoàng phái vào năm 1621.

Đại lý và khí hậu ở Nova Scotia

Địa lý

Là thức giấc bang nhỏ thứ hai tại đất nước Canada chỉ to hơn so sở hữu Đảo Hoàng Tử Edward và về căn bản là 1 bán đảo của Đại Tây Dương nên Nova Scotia được bao phủ bởi biển, ko 1 nơi nào tại tỉnh giấc bang này phương pháp bờ biển hơn 67 km. bên cạnh đó chính vì vị trí của mình nên tỉnh giấc bang này cũng với rộng rãi vịnh và cửa sống cùng với trục đường bờ biển dài

Nova Scotia lừng danh với đa dạng cửa biển

đặc thùtỉnh bang Nova Scotia còn được coi như là 1 bảo tàng bỗng nhiên của Canada lúc mang đa số những hóa thạch cổ đại  niên đại cao như kỷ Đệ Tam hay kỷ Jura. các hóa thạch này tập kết phổ quát tại vùng vịnh Fundy (vịnh cuốn hút nhất tại Canada)

Khí hậu

Về mặt khí hậu, tỉnh giấc bang Nova Scotia được xem như là nơi rét mướt nhất tại đất nước lá phong. Đây cũng chính là 1 trong các điều quan trọng khiến nơi đây được phổ thông người nhập cư lựa chọnkhông những thế mùa đông tại đây vẫn tương đối lạnh

Đây được cho là nơi rét mướt nhất tại Canada

mặc dầu được bao phủ bởi Đại Tây Dương song khí hậu của tỉnh bang này được cho là giống mang khí hậu lục địa hơn là khí hậu duyên hải khi mang cả mùa đông và mùa hè đều với nhưng đặc thù của kiểu khí hậu lục địa. Chỉ với một điều duy nhất đấy là nhận được sự điều hòa tới từ biển cả.

Nhiệt độ nhàng nhàng vào mùa hè tại đây thường nằm trong khoảng từ 14oC tới 23oC trong khi mùa đông nhiệt độ với thể hạ xuống dưới 0oC

Kinh tế Nova Scotia Canada

Nền kinh tế của tỉnh giấc bang Nova Scotia rất phổ quát  đa dạng ngành khác nhau.

trước nhất với địa hình được bao quanh bời biển nên các ngành kinh tế biển tăng trưởng khá mạnh tại nơi đây, đặc biệt là đánh cá và khai thác khoáng sản. Trước đây các ngành này đã từng là đầu tàu kinh tế của tỉnh bang không những thế do sự khai thác quá mức mà đã bị giảm đi đa số trong những năm vừa qua.

Quân sự và hàng ko vũ trụ cũng là 1 trong những cột trụ kinh tế của tỉnh giấc bang này lúc với về một,5 tỷ đô la mỗi năm cho tỉnh giấc bang. đến thời khắc ngày nay thì 40% tài sản quân sự của Canada đang quy tụ tại thức giấc bang này.

1 lĩnh vực nữa cũng vững mạnh do vị trí của tỉnh giấc bang đó chính là du hýsở hữu các cửa sông và vinh đẹp Nova Scotia lôi kéo hàng triệu khách du hý mỗi năm. Trong ấy vịnh Fundy được xem là 1 trong các nơi hấp dẫn nhất tại Canada.

Và chung cục ấy chính là ngành nghề IT mang hơn 500 doanh nghiệp trên khắp tỉnh bang đây đang là một lĩnh vực vững mạnh vượt trội và hẹn sẽ là ngành nghề rường cột trong kinh tế của thức giấc Nova Scotia trong tương lại.

IT đang là một ngành nghề rất phát triển tại Nova Scotia

ngoài ra nói đi thì cũng phải nói lại thì trừ đô thị tría tim là Halifax thì mức thu nhập bình quân của thức giấc bang này đang khá rẻ so  mặt bàng chúng của Canada, đổi lại đó là sự thái hoà vô tiền khoáng hậu.

những địa điểm nổi tiếng của tỉnh giấc bang Nova Scotia

Sau đây ANB Việt Nam xin gửi tới Cả nhà danh sách những địa điểm chẳng thể bỏ qua nếu có cơ hội đến sở hữu tỉnh giấc bang này

Cửa biển thị thành Halifax
Vinh Fundy
Peggy’s Cove
Cao nguyên Cape Breton
Công viên Kejimkujik
Pháo đài Louisbourg

Vịnh Fundy một trong các dịa điểm chẳng thể bỏ qua của Nova Scotia nói riêng và Canada đại quát

Và còn phần lớn cảnh đẹp khác nữa hãy cộng khiến visa Canada để được trực tiếp khám phá tỉnh bang xinh đẹp này nhé

Qua bài viết này kỳ vọng là Anh chị đã mang được loại nhìn tổng thể về cuộc sống ở Nova Scotia Canada. Để xem thêm thật phổ biến những thông tin thú vị về đất nước lá phong vui lòng truy vấn cập công ty lao động Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.