Quốc kỳ Ba Lan và những câu chuyện không phải ai cũng biết

0
374

Mỗi đất nước mỗi quốc gia đều mang cho mình 1 lá cờ riêng được gọi là quốc kỳ, và mỗi quốc kỳ đều ẩn đựng các ý nghĩa khác nhau. mang những quốc kỳ hết sức cầu kỳ những cũng  các quốc kỳ cực kỳ thuần tuý và một trong số ấy chính là quốc kỳ của Ba Lan.

qua quýt về quốc kỳ của Ba Lan

Đúng như vậy ví như  người nào đó hỏi mình đâu là lá quốc kỳ đơn giản nhất thì chắc chắn 1 trong những phương án mà mình nghĩ ngay đến chính là quốc kỳ của Ba Lanmang ngoài mặt khôn cùng đơn giản bao gồm hai sọc trắng và đỏ song song và  kích thước tương đương chia lá cờ ra thành 2 phần bằng nhau.

Tuy đã ngoài mặt của quốc kỳ đã  từ rất lâu vào thời trung cổ không những thế phải tới ngày 31 tháng 1 năm 1980 những chỉ số kỹ thuật chính thức mới được ban bố. Cụ thể lá cờ Ba Lan mang hình chữ nhật nằm ngang sở hữu tỷ lệ 5:8 trong đấy được cấu tạo bởi hai sọc màu là trắng và đỏ lần lượt  toạn độ trong ko gian màu CIE là 4.0 và 8.0 tương tự đây không phải là một màu trắng tinh khiết mà  pha thêm chút xám nhẹ.

cờ ba lan, cờ trắng đỏ của nước nào, lá cờ đỏ trắng là của nước nào, quốc kỳ ba lan, cờ ba lan và cờ indonesia, quốc kì ba lan, lá cờ ba lan, cờ của ba lan, quốc kỳ của ba lan

Quốc kỳ Ba Lan mang hai màu tráng và đỏ đặc biệt

Lá cờ Ba Lan bây giờ được lấy ý tưởng từ chính quốc huy của quốc giahiện tại quốc kỳ đã trả thành 1 tượng trưng chẳng thể thiếu đại diện cho toàn thể dân tộc Ba Lan trên trường quốc tế.

các nước mang kiểu dáng quốc kỳ sắp giồng sở hữu Ba Lan với thể nói đến như Monaco và Indonesia. Cả 3 lá cờ này dều được cấu tạo bởi 2 sọc maufddor và trắng nhưng khác mang Ba Lan quốc kỳ của hia nươc còn lại với phần màu đỏ nằm ở phía bên trên và tỷ lá của lá cờ cũng hoàn toàn khác biệt khi với Monaco là 4:5 còn Indonesia là 2:3.

Cờ Ba Lan và cờ Indonesia

Lịch sử lá cờ Ba Lan

Tưởng chừng như cực kỳ thuần tuý nhưng gắn liền sở hữu lá cờ của Ba Lan là các trang sử hào hùng. Sau đây visa ANB xin được gửi tới Cả nhà một số những thông tin về lịch sử của quốc kỳ nước Ba Lan.

Ngay trong khoảng thời trung cổ hai màu trắng và đỏ thẫm đã được dùng 1 bí quyết phổ biến trong các vật biểu trung của đất nước Ba Lan thời bấy giờ. Và những lá cờ cũng ko ngoại lệ, những lá cờ được dùng trong quân đội và hoàng tộc được gọi là Vexilloids cũng được cấu thành trong khoảng những sọc đỏ và trắng không những thế chưa  các quy định rõ ràng và tỷ lệ nhất thiết đương nhiên ấy là còn mang các hình huy hiệu của quân đội hoặc hoàng thất được in trên đónhững lá cờ này thường được treo dọc ở các cột gỗ hoặc tại các ngọn giáo 1 bí quyết vô cùng trọng thể

Ngay trong khoảng thời trung cổ hai màu trắng và đỏ đã được tiêu dùng đa dạng trong cá lá cờ

cộng  đấy các lá cờ Vexilloids đã cùng  đất nước Ba Lan trải qua phổ thông thăng trầm của lịch sử bao gồm cả các trận chiến dẫm máu để dành lấy sự hòa bình và hạnh phúc.

Ngày 3 tháng 5 năm 1916 , lần trước nhất hình ảnh lá cờ Ba Lan với hai màu đỏ và trắng xuát hiện chính là trong cuộc biểu ái tình nước tại thủ đô Warsaw. không những thế phải đến khi chiến tranh thế giới thứ nhất chấm dứt cụ thể là vào ngày một tháng 8 năm 1919 (1 năm sau khi chiến tranh kết thúc) thì Thượng Viện mới chính thức ban bố thiết kế với hai màu trắng và đỏ là quốc kỳ của đát nước Ba Lan. Đây được coi như là một biểu tượng của sự độc lập và sự tự do của những người dân trên đất nước này.

Vào thời khắc ấy màu đỏ được dùng là màu đỏ son thay vì màu đỏ sẫm.

rốt cục cho tới ngày 31 tháng 1 năm 1980 sau rộng rãi lần đàm đạo chính phủ Ba Lan đã quyết định tỷ lệ và màu sắc trên lá quốc kỳ của Ba Lan một phương pháp xác thực đó là tỷ lệ 5:8 vơi hai màu sắc sở hữu vị trí trên tọa độ mày CIE là 4.0 và 8.0. Và lá cờ chính thức của đất nước Ba Lan được coi là ra đời từ khi thời điểm này.

31/1/1980 là ngày quan yếu đánh dấu sự ra đời của quốc kỳ Ba Lan như hiện tại

Ý nghĩa quốc kỳ Ba Lan

Cũng như các lá quốc kỳ khác quốc kỳ Ba Lan cũng sở hữu ý nghĩa nhất mực. Dù được kiểu dáng thuần tuý sở hữu chỉ hai màu đỏ và trắng các chỉ cần như vậy cũng đã đủ để diễn tả muôn vàn các ý nghĩa khác nhau.

– Ý nghĩa đầu tiên ấy chính là việc tôn trọng lịch sử ghi nhớ tới các vị tiên nhân đã gây dựng lên đất nước Ba Lan như nay nên giữ nguyên những mày sắc đỏ và trắng.

Dù đơn giản những là cờ của Ba Lan  hầu hết ý nghĩa

– Tiếp theo đó mỗi màu sắc đều sở hữu cho mình 1 ý nghĩa rất riền biệt

Màu trắng: Đại diện cho sự thuần khiết, sự trung thành và cũng đại diện cho các ước, khát vẳng tươi đẹp của người dan Ba Lan
Màu đỏ: Đại diện cho tính cách anh hùng, lòng can đảm và các phẩm chất tôn nghiêm, cao quý.

như vậy ta sở hữu thể thấy được rằng quốc kỳ của đất nước Ba Lan đơn giản những cơ mà chẳng hề vô nghĩa.

Chà chỉ cần nghe tới vậy thôi cũng thật là muốn làm ngày visa đi Ba Lan để khám phá thêm về con người ở đất nước này.

kỳ vọng qua bài viết này Các bạn đã  được mẫu nhìn toàn diện hơn về quốc kỳ của Ba Lan về kiểu dáng cũng như ý nghĩa và lịch sử của nó. tróc nã cập dịch vụ visa 247 để xem them thật phổ thông những thông tin thú vị về đất nước Ba Lan nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.