Remembrace Day – Một trong những ngày lễ đầy ý nghĩa của đất nước Canada

0
346

ví như bạn đã mang thời gian sinh sống và khiến việc tại đất nước Canada hoặc có dịp đi du hý Canada vào mùa đông thì sẽ thấy  một ngày mà khắp nới mọi người đều cài một bông hoa đỏ lên áo. ấy chính là ngày “Remembarnace day”. Vậy Remembrance day là gì ? Hãy cùng Nhận định nhé

Remembrance day là gì ? các thông tin cơ bản

Để tư vấn cho câu hỏi Remembrance day là gì ? Minh xin được gửi tới Các bạn một số thông báo như sau

Vào ngày 11/11 hàng năm hoặc mang thể du di vài ngày tùy theo từng tỉnh bang, nếu như bạn có cơ hội đến đất nước Canada vào thời kì này bạn sẽ thấy phần lớn các người dân đều với 1 bông hoa màu đỏ trên áo thì ấy chính là ngày Rememberance day.

remembrance day là ngày gì, remembrance day, remembrance day canada, remembrance day là gì, remembrance day canada 2021

Remembrace Day – ngày lễ quan yếu sở hữu đầy đủ người dân quốc gia Canada

Ngày lễ này được bắt đầu từ năm 1919 và được giữ nguyên cho đến tận hiện tại để kỳ niệm cho ngày quan trọng của toàn cầu đấy chính là ngày 11/11/1918, ngày mà chúng ta ko còn phải nghe thấy tiếng súng hay tiếng chém thịt lần nhau nữa, ngày kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

trong khoảng đó chúng ta thấy được rằng để  được cuộc sống hoa bình và hạnh phúc như hiện tại thì đó là không biết bao lăm sự hi sinh của tổ tiên ta bấy nhiêu. Theo những số liệu Báo cáo thì trải qua những trận đấu to số lượng binh sĩ Canada tham dự là gần hai triệu người trong ấy với hơn 100 nghìn người đã chẳng thể trở về được nữa. Chính vì thế mà ngày Remembrance day không chỉ là ngày lễ kỉ niệm chiến tranh kết thúc mà lý do nó được tổ chứ hàng năm cho đến tận hiện giờ ấy chính là để tưởng nhớ những người quân sĩ đã ngã xuống vì sự hòa bình của toàn cầu.

đông đảo người đã ngã xuống để chúng ta với được sự hòa bình như ngày bữa nay

Loài hoa được dùng trong ngày Remembrance day

Sau đây ANB xin được gửi tới Các bạn lý di vì sao người Canada luôn cài một bông hoa màu đỏ vào ngày lễ này và ấy là hoa gì.

Như đã kể đến ở trên vào ngày lễ quan trọng này các người dân quốc gia lá phong sẽ cài lên áo 1 loại hoa màu đỏ, và tên của loài hoa này là hoa Poppy đỏ. Sự chọn lọc loài hoa này ko phải là ngâu nhiên mà nó  một câu chuyện khôn xiết sâu lắng.

trước tiên lý do khiến hoa Poppy đỏ trở nên biểu trưng cho ngày lễ tưởng vọng lớn nhất tại quốc gia Canada đấy chính là đây chính là loài hoa đại diện cho Quân đội tôn thất Canada là biểu trưng chính cho nhóm quân sự của quốc gia lá phong. Chính thành ra mang thể hiểu các bông hoa này chính là tượng trưng cho toàn bộ các người quân nhân Canada. Tuy các người bộ đội đó đã ngã xuống 1 đi ko trở về những họ vẫn kiêu hãnh là một phần của quân đội Canada là những người đoạt lấy hòa bình cho toàn cầu. Chính bởi thế việc chọn loài hoa này là khôn cùng hợp lý.

những bông hoa Poppy đỏ chính là đại diện cho các người lính của quốc gia Canada

một điều nữa làm loài hoa này được chọn đấy chính là việc chúng mọc đa số ở trong các khu chiến sự tại thế chiến thứ nhất. đặc biệt là những khu mộ tập thể như muốn nhắc rằng dù các người quân nhân đã can đảm hi sinh nhưng ko phải vì vậy mà họ ngững chống chọi. Họ hình như đã trở thành các bông hoa tươi đẹp giữa bom đạn khí lửa để minh chứng rằng hòa bình thật sự còn đó và sẽ đến sớm thôi.

Sự lừng danh của loài hoa này thậm chí còn được đưa vào các tác phẩm văn chương như tác phẩm nổi danh “Flanders Fields” nổi tiếng của người bộ đội John McCrae.

Năm 1921 lực lượng cựu chiến binh lớn nhất Canada đã quyết định chọn loài hoa Poppy đỏ để kỷ niệm cho ngày lễ tưởng niệm quan yếu này và nó vẫn được giữ vững cũng như duy trì cho đến hiện nay bởi. Hằng năm với hàng triệu bông hoa được cung ứng cho người dân Canada bởi các thương bệnh binh, doanh thu của việc này sẽ được đưa vào quỹ để hỗ trợ các cựu chiến binh như một lời cảm ơn sâu sắc và ý nghĩa.

Hàng triệu bông hoa được tiêu thụ mỗi năm trong ngày lễ này

những bông hoa Poppy đỏ tươi sẽ được đeo ở vị trí gần tim để khẳng định rằng sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ sẽ tôn tại mãi mãi trong tim của những người Canada.

Ngày Remenbrance Day đối với người Canada

kể bắt đầu từ được khởi đầu cho đến bây giờ Remenbrance Day đã phát triển thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người dân Canada. Vào hiện tại người dân đất nước lá phong thường tới các địa điểm như đài tưởng niệm hay thậm chí là những trường học để dành ra một đôi phút im lặng mặc niệm và hoài tưởng về công lao của những người lính đã từ trần rồi sau đấy là lắng nghe bài hát “Last post” hay những câu thơ in đậm lịch sử hào hùng “In Flanders Fields”.

Remembrance bây giờ là một trong những ngày quốc lễ quan trọn hàng đầu tại quốc gia Canada. 1 ngày được dành ra chọn vẹn để hoài tưởng và tỏ lòng hàm ân đến những người đã đánh đổi mạng sống của mình dể đem về nên hoa bình cho Canada nói riêng và thế giới nó chung.

Remembrace Day là ngày quốc lễ quan yếu được phát trên mọi dụng cụ truyền thông

Sự kiện này xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông của quốc gia lá phong như truyền nhình, báo chí hay internet.

Hi vẳng qua bài viết này Các bạn không chỉ khiến rõ được Remenbrance Day là gì ? Mà còn hiểu được thêm về ý nghĩa cũng như sự quan trọng của nó đối với người dân đất nước Canada. truy vấn cập nhà sản xuất xkld Canada để sở hữu thêm thật phổ thông những thông tin thú vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.