Thủ đô của Iceland là gì? Khám phá thành thị của những ngọn núi lửa

0
193

Thủ đô của Iceland là gì? Vì sao được gọi là thành phố của các ngọn núi lửa? Đây đều là những thắc mắc mỗi lúc nhắc tới Iceland. Vậy hãy cùng ANB khám phá về thủ đô của đất nước này nhé.

Thủ đô của Iceland là gì?
thủ đô của iceland là gì, iceland với thủ đô ko, Reykjavik là thủ đô của nước nào, thủ đô của iceland

Thủ đô của Iceland là gì?

thủ đô của iceland là gì, iceland có thủ đô không, Reykjavik là thủ đô của nước nào, thủ đô của iceland

Thủ đô của Iceland là gì? Câu tư vấn ấy là Reykjavik. Đây là thị thành to nhất của Iceland và là thủ đô với đất nước mang vĩ độ cao nhất toàn cầu.

Dân số của đô thị này là hơn 117.000 người và là trọng tâm đầu não, hoạt động chính quyền, kinh tế của quốc đảo Iceland.

đô thị Reykjavik nằm ở Tây Nam Iceland bên bờ vịnh Faxafloi. Ở những vùng bờ biển đặc thù là các bán đảo, vịnh nhỏ, eo biển.

Dù ở cực Bắc của Đại Tây Dương nhưng đô thị này không lạnh như chúng ta nghĩ. Vì ở sắp biển nên thường xuyên cư dân ở đây phải chịu các tác động về gió và bão. Thời tiết ở tỉnh thành này cũng mang nhiều mưa với làng nhàng 213 ngày mưa hàng năm và mùa xuân thì mang ánh nắng đỡ mưa hơn.

thành thị của các ngọn núi lửa
thủ đô của iceland là gì, iceland với thủ đô không, Reykjavik là thủ đô của nước nào, thủ đô của iceland

Reykjavik tức thị “vịnh đầy khói”

Iceland được gọi là hòn đảo của Đại Tây Dương và thủ đô Reykjavik là điểm nóng của những ngọn núi lửa từ thời xa xưa. Mang 30 ngọn núi lửa đã hoạt động từ thế kỷ trước cộng hệ thống suối nước hot khi không phân phối cho quốc đảo 1 hệ thống sưởi ấm rất tốt mà ko ô nhiễm.

Tên gọi Reykjavik sở hữu tức là vịnh đầy khói, cư dân đặt tên cho tỉnh thành này dựa trên làn khá nước trong khoảng những suối nước hot bốc lên.

hiện nay,công dụng của những suối nước nóng được hoạt động mạnh mẽ và được tận dụng khiến cho ấm trong ngôi nhà. Chúng còn tạo nên các bể bơi tình cờ ở khắp nơi. Ấy cũng là một yếu tố đặc thù khiến ko khí ở thành phố trong lành hơn các nơi khác.

những điều thú vị ở thủ đô của Iceland
thành phố sạch nhất châu Âu

Ở Reykjavik được mọi người công nhận là đô thị xanh, sạch, hấp dẫn nhất châu Âu. Lúc Các bạn khiến cho visa Iceland điều trước hết đập vào mắt Các bạn khi đến thủ đô này là các con phố xinh đẹp ko mang một tí rác nào,ngoài ra còn nhờ tinh thần con người ở Iceland rất tích cực và tuân thủ nên thị thành này mới trong lành như thế. Thật đáng hâm mộ phải ko nào?

một ngày với 24 giờ nắng

thủ đô của iceland là gì, iceland có thủ đô ko, Reykjavik là thủ đô của nước nào, thủ đô của iceland

đô thị kỳ lạ mang tận 24 giờ nắng ko có ban đêm

cộng ANB Tìm hiểu vì sao ở thành thị này lại có 24 giờ nắng nhé.

Vào mùa hè , ban đêm ở Iceland đều sáng như ban ngày và với tới 24 giờ nắng, tạo điều kiện rất tốt cho các du khách tham gia những hoạt động ngoài trời lúc nửa đêm. Mùa hè cũng là thời gian cao điểm của du hý nên những bảo tàng cũng mở cửa lâu hơn.

thành thị văn học

Iceland nổi danh mang các di sản văn học trung thế kỉ vô giá mang những mẫu truyện dân gian, văn thơ cổ, sách,.Vào ngày 5/8/2011, thủ đô Reykjavik đã được UNESCO công nhận là “thành phường văn chương” của thế giới. Đô thị của Iceland đã giữ lại và trân trọng truyền thống thượng cổ để nuôi dưỡng sức mạnh giáo dục và phát triển của thành phố.

thành thị từng cấm chó làm vật nuôi

thủ đô của iceland là gì, iceland có thủ đô ko, Reykjavik là thủ đô của nước nào, thủ đô của iceland

các gia đình nuôi chó đều cần thủ tục và tiêm phòng

trong khoảng những năm 1924 đến năm 1984, chính quyền của thủ đô này từng cấm chó khiến vật nuôi. Nguyên do là vì thời gian ấy người ta phát hiện chó sở hữu mầm bệnh echinococcosis một mẫu sán dây với thể lây sang người gây nhiễm trùng tuyến đường ruột hoặc có thể mù vĩnh viễn dẫn tới tử vong. Hiện giờ, luật lệ đấy đã ko còn nhưng các gia đình nào mang nhu cầu nuôi chó đều phải cần đầy đủ giấy phép và tiêm định kỳ.

Cảm ơn Anh chị em đã để ý và theo dõi.

nguồn : https://anbvietnam.vn/tin-tuc-iceland/thu-do-cua-iceland.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.