Tim hiểu về biểu tượng của Singapore sư tử biển cả Merlion

0
211

đề cập đến Singapore chắc hẳn ai cũng nhớ nhớ ngay tới loại tên đảo quốc sư tử. Hình ảnh chú sư tử đực với thân dưới là cá trong khoảng lâu đã phát triển thành hình ảnh đại diện cho quốc gia sạch nhất hành tinh. Vậy bữa nay chúng ta sẽ đi Phân tích Merlion là gì và những thông tin thú vị xung quanh nó nhé.

Merlion là gì ? một đôi thông báo thú vị về biểu tượng của quốc gia Singapore

tượng sư tử ở singapore, tượng sư tử singapore, sư tử singapore, singapore tượng sư tử, biểu tượng sư tử của singapore, tượng sư tử biển singapore, tượng sư tử đá singapore, sư tử biển - một biểu tượng của singapore, tượng đài sư tử singapore, tượng sư tử singapore ở đâu, ý nghĩa biểu tượng sư tử của singapore, cách đi đến tượng sư tử singapore, merlion là gì, tượng merlion, tượng nhân sư merlion, tượng merlion singapore, tượng sư tử merlion

Merlion là gì ? mang câu hỏi này mình xin tư vấn như sau

Hiểu 1 cách thức đơn thuần thì “Mer” với nghĩa là biển còn “lion” tức thị sư tử, như vậy merlion với nghĩa là sư tử biển. Đúng vậy trong thực tế chúng ta sở hữu thể đã bắt gặp hồ hết tất cả quốc gia hoặc vùng lãnh thổ chọn cho mình một con vật để làm cho linh thú đại diện như Mỹ là đại bằng đầu trắng hay chuột tuổi của Úc .Tuy nhiên người dân Singapore lại ko khiến cho như vậy, họ đã tự tạo ra một con thú mường tưởng của riêng quốc gia mình đấy chính là Merlion 1 sinh vật với đầu của 1 con sư tử và thân là của 1 chú cá.

Tượng Merlion Singapore

Hình ảnh đầu sư tử trong tương Merlion biểu tượng cho quá trình hành trình quốc gia Singapore được tậu thấy. tương truyền rằng trong quá khứ vùng đất này được mua ra bởi 1 hoàng tử của Malaysia. lúc hoàng tử lần trước tiên đặt chân tới nơi đây ngài đã trông thấy 1 con sư tử vì vậy mà người Singapore đã tiêu dùng hình ảnh này để ghi nhó về sự xây dựng thương hiệu của mình. Hơn nữa nó còn  ý nghĩa cho sức mạnh và lòng gan góc.

Phần thân của tượng trưng là 1 con cá đang cưỡi sóng cũng là để ghi nhớ và nói nhở người dân nơi này rằng ban đầu khởi hành của Singapore chỉ là một làng chài ven biển tuy nhiên bằng sự quyết tâm cố gắng của phổ thông phân khúc tiên sư cha mà dất nước mới phát triển thành hùng mạnh như bây giờ, nhắn nhủ người dân phải xoành xoạch với gắng hết sức để cống hiến cho dât nước cho chính bản thân mình.

sở hữu bao lăm tượng sư tử tại Singapore

Theo như các thông báo mà ANB Việt Nam chúng tôi đã thu được hiện nay ở Singapore  tới 5 bức tượng Merlion khác nhau.

Bức tượng đầu tiên hay bức tượng nguyên bản được đặt ở ngay bên chiếc sông Singapore đối diện sở hữu khách sạn Fullerton va mang hướng nhìn thẳng ra vịnh Marina. Tượng sư tử đại dương này được tạo ra bởi 1 nhà thiết kế địa phương là ông Lim Nang Seng Bức tượng này được Đây mang thể coi là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời ko lồ chứ ko còn chỉ là một bức tượng bình thường.

Tượng sư tử biển nguyên bản

Tượng Merlion nguyên bản cao tới 8,6 m nặng đến 70 tấn và được làm cho bằng chất liệu si măng fondue. tuy nhiên đó vẫn chưa phải là yêu tố biến bức tượng này chở nên đặc biệt mà điều thú vị ở đây chính là bên ngoài của bức tượng, những chiêc vẩy của nó đều được tạo thành bởi những loại đĩa sứ cong 2 mắt thì được lam trong khoảng hai tách trà màu đổ. Thật thú vị phải không ạ,

Trước đây bức tượng này không được đặt ở vị trí hiện giờ mà được đặt bí quyết ấy khoảng 120 m ở cửa sông Singapore . Thậm chí đến cả thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý quang quẻ Diệu đã chủ chì buổi lễ đặt tượng Merlion vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 làm tượng trưng chính thức của đât nước này vào năm 1972.

Ngoài bức tượng chính ra thì cũng  4 bức tượng khác được đặt ở tuần tự những nơi như sau:

1 bức tượng sư tử con được gọi là Merlion Cub nhở hơn phổ quát được đặt ở sâu vào trong  nơi khuôn viên của công viên Merrlion . Bức tượng này chỉ cao với hai m và nặng 3 tấn cũng là một rác phẩm của các kiến trúc sư Lim Nang Seng.

Bức tượng thứ ba được đặt ở trên đỉnh núi Faber

một tượng sư tử cao 3 m nữa được đặt ở gần đường Grange, nơi đặt Tổng cục du lịch.

Và cuối cùng: bức tượng cao nhất lên tới 37 m được đặt ở trên đảo Sentosa là bức tượng độc nhất vô nhị mà khách du lịch mang thể trò lên tận đỉnh để ngắm nhìn.

Tượng sư tử biển trên đảo Sentosa

một vài thông tin thú vị về tượng sư tử Merrlion

Là 1 biểu trưng của quốc gia nên cũng sở hữu tương đối phổ thông các điều thú vị xảy ra sau bức tượng này.

các điều thú vị về tượng sư tử Merlion

Bức tượng gốc của Merlion trước nhất được biết đến là ngoại hình của 1 cố đại sứ tên là Kwan Sai Kheong.
Bạn hoàn toàn  thể được ngủ cộng  Merlion khi tới Singapo. Bức tượng này được 1 các kiến trúc sư người nhật tên là Tatzu Nishi và đặt ở trong những phòng câp cao.
với phần nhiều các bản sao của tượng Merlion trên khắp toàn cầu như Hokkaiddo của Nhật Bản
Tượng sư tử biển không lồ ở đảo Sentosy được vun đắp vào năm 1995 và đã bị tháo giờ vào thag 10 năm 2020.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đẫ có thêm được nhũng thông tin nhứ “Merlion là gì ?” Truy cập xin visa nước ngoài để xem thêm những thông tin chi tiết về du hoc, du lịch và xuất khẩu lao động Singapore các bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.