Tìm hiểu về đất nước Rumani xinh đẹp của châu Âu

0
213

Romania hay Rumani loại tên nghe vừa lạ vừa quen, lúc đề cập tới quốc gia này hầu hết người  thể buột mồm nói ra chữ “à” nhưng với thật sự là bạn đã biết về đất nước này ko ? Vậy hôm nay chúng ta hãy cộng đi Đánh giá xem Romania là nước nào nhé.

Romania là nước nào ? sơ lược về Romania

romania là nước nào, romania là đất nước nào, romania là nước như thế nào, romania là nước gì, romania nước nào, đất nước rumani, đất nước romania, dat nuoc rumani, tìm hiểu đất nước rumani, tìm hiểu nước romania, tìm hiểu đất nước romania, hình ảnh đất nước romania

Romania là nước nào ? Romania  phải là Rumani ko ? Để tư vấn cho các câu hỏi này mình xin gửi đến Các bạn một đôi thông báo như sau

Romania hay còn được người dân Việt Nam chúng ta gọi  một chiếc tên trìu mến Rumani là 1 quốc gia nằm ở phía đông nam của châu Âu. Đa phần bờ cõi của Romania năm trên vùng đồng bằng được tạo nên bởi con sông Danube thơi mộng. Rumani mang lãnh thổ tiếp giáp với Hungary, Serbia, Bulgaria, Ukraina, Moldova và biển đen.

Rumani là nước nào

Romania gia nhập liên minh châu Âu vào năm 2007, tuy là một trong những nước nghèo nhất của liên minh châu Âu không những thế chỉ số vững mạnh con đứa ở đây Đứng thứ 50 trên thế giời, là 1 quốc gia mang tiềm năng vững mạnh rất to đặc trưng là về du hý và lâm nghiệp.

Dân số Rumani hiện giờ khoảng hơn 19 triệu người là quốc gia đông dân thứ 7 của liên minh châu Âu và thứ 11 của cả châu Âu. Thủ đô của quốc gia là đô thị Bucharest thơ mộng được nếu “Paris của vùng ban căng” ngoài ra còn với các vùng thành thị lớn khác như: Iasi,Timisora, Cluj – Napoca, Constanta v…v…

ngôn ngữ chính của đất nước này là tiếng Romania và đa phần là theo Cơ Đốc giáo.

Lịch sử Rumani

những nhà nghiên cứu đã tìm thấy các chứng cớ cho rằng con người đã sinh sống trên vùng đất Romania này từ rất sớm. phần lớn các hóa thạch được tậu thấy ở đây sở hữu nên đại lên đến 34.000 đến 36.000 năm.

không những thế vương quốc trước nhất được ghi nhận trong lịch sử tại vùng ấy này ấy chính là Dacia xuất hiện vào khoảng năm 513 trước công nguyên. quốc gia này được trị vì bởi Burebista 1 vị vua anh minh đã khiến cả đế chế La Mã cổ đại cũng phải kiêng nể vài phần. không những thế ông lại bị sát hại vào lúc đất nước đang cường thịnh làm vương quốc bị chia nhỏ rồi sau phổ quát biến cổ trở nên một phần của đế chế La Mã.

Lịch sử Romania

Sau đó quân của đế chế bị đẩy ra khỏi lãnh thổ Romania bơi những đạo quân du mục, điều này 1 lần nữa khiến cho đất nước bị chia ra khiến cho phổ quát phần. Tiếp sau đấy là quãng thời kì bị đàn áp của người Romania lúc lần lượt chịu sự đàn áp của triều đình Ottoman, đế quốc Nga và cả đế quốc Áo – Hung. đặc trưng là quá trình Áo – Hung sở hữu chính sách Hungary hóa bất nhẫn.

Mãi cho đến khi chiến tranh thứ nhất nổ ra với sự tan rõ của số đông chế độ quân chủ trên khắp châu Âu Romania mới lấy lại được quyền độc lập trong khoảng tây những nước đế quốc.

quá trình đầu của chiến tranh toàn cầu thứ 2 chính quyền Rumani mà cụ thể là chính quyền Antonescu ủng hộ phe phát – xít và ám sát rất nhiều người do thái. Họ được xem là thủ phạm của việc lên kế hoạch và giết thịt 380.000 người Do Thái. không những thế vào thời kỳ cuối của cuộc đấu, chính quyền Antonescu bị lật đổ Romani nghiêng về phe đồng mình.

cộng với sự thắng lợi của phê đồng minh, Romania trở nên một nước cộng sản nhân dân và đặt dưới sự kiểm soát của Liên Xô vào năm 1947. Sau đó lần lượt đổi tên thành cùng hòa phường hội chủ nghĩa Romania vào năm 1965 và Romania như hiện giờ sau sự sụp đổ của Liên Xô trở nên 1 nhà nước cùng hòa bán tổng thống, đại nghị.

Năm 2007 Romania chính thức trở nên thành viên của liên minh châu Âu.

1 số điều  thể bạn chưa bết về quốc gia Romania

Sau đây công ty ANB Việt Nam xin gửi đến Anh chị một vài thông tin thú vị về đất nước này

Điều đầu tiên đó là Rumani chính là quê hương của bá tước Dracula nổi tiếng khấp thế giới. Ông được cho là với xuất hành trong khoảng 1 nhân vật sở hữu thật trong lịch sử đấy chính là hoàng thân của xứ Wallachia được sinh ra tại pháo đài Sighisoara nay đã phát triển thành 1 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Bá tước Dracula

Thứ 2, nơi đây  rộng rãi kiến trúc đặc biệt là pha trộn của kiến trúc thượng cổ cộng mang sự phát triển của đương đại. Cụ thể sở hữu thể kể tới như tòa nhà quốc hội nằm tại thu đổ Bucharest một trong các tòa nhà quốc hội lớn nhất trên thế giới.

Nền ẩm thực độc đáo cũng là 1 trong các điểm đáng chú ý ở Rumani khi nó là sự phối hợp đầy tinh tế giữa những nền ẩm thức khác nhau như Đức, Hungary, Bulgary và cả một tẹo của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ẩm thức Rumani

 đến một nửa diện tích của Rumani là những khu rừng mang vô thiên lủng loài động thực vật khác nhau. một nơi khá đặc biệt nằm giữa châu Âu hiện đại và hiện đại. Đây sẽ là 1 điểm du lịch hoàn hảo nếu bạn yêu thích sự bình yên ổn của tự dưng.

ngẫu nhiên Rumani

sở hữu tới 8 di sản toàn cầu được UNESCO người lao động ở Romania tuần tự là: các tu viên ở Moldova, Pháo đài Dacian, nhà thờ ở Transylvania, trọng điểm lịch sử Sigilsoara và đồng bằng sông Danube.

tuy nhiên còn phần nhiều các điều thú vị nữa hãy làm ngay visa đi Rumani để tự mình khám phá đất nước xinh đẹp này nhé,

Qua bài viết này mình mong rằng các bạn đã hiểu rõ Romania là nước nào và có được những thông tin thú vị về đất nước này rồi nhé. Truy cập ngay visa nước ngoài để xem thêm những thông tin thú vị về du học, du lịch và xkld Romania nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.