Úc có mấy múi giờ ? Tìm hiểu về các múi giơ của Úc

0
306

Bên Úc bây giờ là mấy giờ ? chắc chắn sẽ là điều mà đa phần chúng ta sẽ tự hỏi mỗi lúc chuẩn bị  1 chuyến du hý tới sở hữu xứ sở Kangaroo. Biết được điều này ko chỉ giúp bạn ước lượng được thời kì mà còn giúp bạn lên được kế hoạch cụ thể cũng như chuẩn bị được những thứ cần thiết. Vậy bữa nay hãy cùng mình Nhận định về giờ của Úc nhé.

Bên Úc hiện tại là mấy giờ

Tuy không bằng được Mỹ hay Trung Quốc bên cạnh đó, Australia cũng là 1 trong các đất nước lớn nhất trên thế giới diện tích khoảng 7,8 triệu km2 Úc bây giờ đang là nước Đứng thứ 6 trên thế giới về mặt diện tích. Chính vì điều này mà ở Úc với các múi giờ khác nhau khiến cho việc xác định một giờ Úc chung là điều không thể. Chính do đó để trả lời cho nghi vấn “bên Úc hiện nay mấy giờ ?” Chúng ta phải xác định được vị trí mà bạn muốn xem giờ chẳng hạn như bây giờ giờ ở một số thị thành lớn ở Úc sở hữu sự chênh lệch nhau tương đối:

giờ úc và việt nam, giờ úc, múi giờ úc, múi giờ úc và việt nam, giờ bên úc, thời gian ở úc, múi giờ úc so với việt nam, giờ bên úc so với việt nam, gio uc va vietnam, nước úc bây giờ là mấy giờ, úc cách việt nam mấy tiếng, múi giờ australia, úc bây giờ là mấy giờ, múi giờ ở úc, giờ australia, giờ ở úc, giờ của úc, giờ của úc so với việt nam, giờ nước úc, giờ australia so với việt nam, bên úc giờ là mấy giờ, giờ ở úc so với việt nam, múi giờ ở úc và việt nam

Nước Úc hiện giờ đang là mấy giờ nhỉ

Sydney: 11:47′ ngày 16/04
Melbourne: 11:47′ ngày 16/04
Perth: 9:47′ ngày 16/04
Adelaide: 11:17′ ngày 16/04
Canbera: 11: 47′ ngày 16/04

như vậy chúng ta  thể thấy được rõ ràng ngay trên dất nước Úc cũng mang những sự chênh lệch về thời gian nhất mực bởi vậy hãy xác định thật kỹ điểm đến của bạn rồi mới tính tới thời gian nhé.

những múi giờ của Úc

Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi đến Anh chị các múi giờ của Úc để Cả nhà mang thể thuận tiện hơn trong việc xác định giờ bên Australia của mình

bây giờ ở Úc với 3 múi giờ chính lần lượt là :

Múi giờ đông Úc (UTC+10) là múi giờ cho những vùng lãnh thổ nằm ở phía Đông của nước Úc như Queensland hay New South Wales. Đây cũng là nơi tụ họp của đa phần các thành phố lừng danh ở nước Úc mà bạn từng được nghe thấy trước đây như thủ đô Canbera, đô thị Sydney hay thị thành Melbourne. Đây chính là múi giờ mà bạn nên lưu ý nhất khi chọn đến  đất nước Australia.
Múi giờ Trung Úc (UTC+9,5) tiếp nối khu vực đông Úc, đây là khu vực nằm ở giữ của đất nướcphường Broken Hill và vùng tự trị phía Bắc của Úc nằm trong khu vực này.
Múi giờ Tây Úc (UTC+8) Đúng như tên gọi đây là múi giờ của các khu vực năm ở bờ tây của quốc gia Australia

Nước Úc ngày nay  3 múi giờ chính

bên cạnh đó thì nước Úc còn mang một đôi vùng lãnh thổ hỉa quan sở hữu thể kể đến như:

Heard and Mcdonald Islands: UCT+5
Cocos Islands: UTC+6:30
Norfolk Island NFT: UTC+11
Mawson- châu Nam Cực thuộc Úc: UTC+6
Davis- châu Nam Cực thuộc Úc: UTC+7
Casey- châu Nam Cực thuộc Úc: UTC+8

tuy nhiên thì nước úc cũng sở hữu hơi các vùng cương vực hải ngoại mang múi giờ phổ thông

Quy định về múi giờ của nước Úc như bây giờ đước thiết lập vào năm 1985 sau toàn bộ thay đổi. Mà trong đấy đổi thay quang quẻ trọng nhất là múi giờ của miền Trung nước Úc khi mà trước đây klhu vực này từng với múi giờ trong là UTC+9 thậm chí ngay cả vào các năm 1986 cũng mang làn sóng kêu gọi đòi chỉnh múi giờ miền Trung thành trong như UTC+10 hoặc UTC+9 không những thế múi giờ UTC+9:30 vẫn được sử dụng cho đến hiện nay.

Sự thât đổi múi giờ Úc theo mùa

Cũng giống như các nước phương Tây nước Úc cũng áp dụng hệ thống giờ theo mùa để sở hữu thể tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Theo như điều đấy cứ vào mùa hè (từ ngày chủ nhật trước nhất của tháng 10 cho đến ngày chủ nhật trước tiên của tháng 4 năm sau) người Úc cũng sẽ tăng đồng hồ lên 1 tiếng so với giơ mùa Đông tương tự củ thể các múi giờ của Mỹ khi này sẽ là

Úc cũng là 1 nước ứng dụng hệ thống giờ mùa hè

Múi giờ miền Đông: mùa đông UTC+10, mùa hề là UTC+11
Múi giờ miền Trung: mùa đông UTC+9:30′ và mùa hè là UTC+10:30′
Múi giờ miền Tây: mùa đông UTC + 8 và mùa hè là UTC+9

bên cạnh đó ở Úc ko phải bất cứ khu vực nào cũng đều vận dụng hệ thống giờ theo mùa này. chẳng hạn như Tây Úc, Queensland, Vùng tự trị phía bắc hoàn toàn ko vận dụng hệ thống giờ theo mùa.

Giờ Úc và Việt Nam

Như Anh chị em đã biết thì múi giờ chính thức của Việt Nam là UTC+7 và chỉ  độc nhất 1 múi giờ cho tất cả lãnh thổ cũng như các mùa trong năm nên sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam và giờ Úc sẽ là

Đối mang múi giờ miền Đông: 3 tiếng vào mùa Đông và 4 tiếng vào mùa Hè
Đối mang múi giờ miền Trung hai tiếng 30 phút vào mùa Đông và 3 tiếng 30 phút vào mùa hè
Đối với múi giờ miền Tây: một tiếng vào mùa đông và hai tiếng vào mùa hè

Sau khi đã xác định được sự chênh lệch này cộng  địa điểm cụ thể mà bạn muốn tình bạn hoàn toàn sở hữu thể tính được giờ của Úc giựa theo giờ Việt Nam hiện tịa theo công thức

giờ Úc = giờ Việt Nam + chênh lệch

Bạn hoàn toàn  thể chủ động trong việc tính giờ Úc dựa trên giờ Việt Nam

ví dụ ngày nay ở Việt Nam đang là 10:00 sáng ngày 16/04/2021 và bạn muốn biết giờ tại Sydney tương ứng đang là bao lăm thì bạn chỉ cần thực hiện tính: 10:00 + 3:00 = 13:00 tức một giờ chiều ngày 16/04/2021. Trong đấy, do ngày 16/04 nên giờ được ứng dụng sẽ là giờ mùa đông và Sydney thuộc vào múi giờ miền đông nên ta sẽ được kết quả như trên.

Qua bài viết này hy vọng Các bạn ko chỉ giải đáp được thắc mắc “bên Úc bây giờ mấy giờ” mà còn với thể tự tính được giờ Úc dựa trên giờ Việt Nam vào bất kỳ khi nào. truy nã cập dịch vụ visa 24/7 để xem thêm các thôn tin thú vị về quốc gia kangaroo nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.