Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc – Tần Thủy Hoàng

0
276

nếu Cả nhà hay xem phim hoặc với ham  lịch sử Trung Quốc thì chắc đều biết tới cái tên Tần Thủy Hoàng vị vua đầu tiên thống nhất Trung Quốc và cũng chính là người khởi công xây dựng Vạn Lý Trường Thành vĩ đại còn tồn tại mãi đến tận ngày bữa nay. Vậy ông vua Tần Thủy Hoàng này là người như thế nào hãy cùng mình Nhận định nhé.

Đôi điều về ông vua Tần Thủy Hoàng

tần thủy hoàng, tần thủy hoàng là ai, tần thủy hoàng thống nhất trung hoa, tần thủy hoàng thống nhất trung quốc vào năm nào, tần thủy hoàng sinh năm bao nhiêu, tần thủy hoàng lăng mộ, tần thủy hoàng thống nhất trung quốc, doanh chính tần thủy hoàng, ông vua tần thủy hoàng, tần thủy hoàng là người như thế nào, tần thủy hoàng con của ai, ý nghĩa tên tần thủy hoàng

Ông vua Tần Thủy Hoàng Hay Tần Thủy Hoàng sinh ngày 18 tháng hai năm 259 TCN mất ngày 11 tháng 7 năm 210 TCN là vị vua thứ 36 của nước Tần cũng là vị hoàng đế trước tiên thống nhất đa số Trung Hoa cổ đại sau khi đánh bại và xoá sổ 6 nước chư hầu kết thúc quá trình chiến quốc kéo dài làm cho bao lăm cảnh đổ máu vì chiến tranh triền miên.

Hình ảnh Tần Thủy Hoàng

Ông tên Chính họ là Tần ngoài ra thường được viết đến sở hữu cái tên Doanh Chính, sau lúc lên ngôi vua nước Tần ông được gọi là Tần vương Doanh Chính và rút cuộc khi hợp nhất Trung Hoa thay vì tiếp tục xưng vua như các triều đại trước ông đã tự mình tạo ra danh hiệu mới gọi là ” hoàng đế” và gọi mình là Tần Thủy Hoàng Đế hay hoàng đế trước nhất. Cũng chính vì điều này mà ông được xem là hoàng đế trước hết của Trung Quốc mặc dầu trước đó cũng đã từng tồn tại một vài triều đại khác.

Tuy rằng luôn được biết tới như 1 vị hoàng đế tàn ác không những thế chẳng thể phủ nhận rằng Tần Thủy Hoàng là một trong những vị vua vĩ đại đã đặt nền móng cho sự lớn mạnh chắc chắn của các chiều đại phong kiến ở Trung Quốc kéo dài cho đến hết nhà Thanh. Ngoài cho vun đắp Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ ông còn thực hành phần nhiều những canh tân mà cho tới mãi sau này vẫn còn được dùng như cho phép dân cày mang ruộng nươngthống nhất tiếng nói, tiền tệ, chỉ định quan lại nắm quyền ở những địa phương thay vì chia đất cho những quý tộc và vun đắp hệ thống pháp luật chặt chẽ. Ông còn tiến hành các cuộc chính phạt xuống phía nam để mở rộng quốc gia không những thế lại khiến cho phổ quát mạng người mất đi.

Tần Thủy Hoàng ông vua mang số mệnh bi thương

Tuy đa phần mọi người đều biết tới Tần Thuy Hoàng như 1 vị vua vĩ đại , bất nhẫn và  tầm ảnh hưởng rất sau rộng những sở hữu thể đề cập cả thế cục ông không phải thanh bình mà tất cả là xấu số. Sau đây công ty ANB Việt Nam xin gửi tới các bận một đôi sự thật về thế cục của ông vua này.

Lai lịch không rõ ràng

Doanh Chính là con trai cả của Tần Trang Tương vương và mẹ là Triệu Cơ không những thế nếu như Anh chị em với hay xem các bộ phim về Tân Thủy Hoàng thì chắc hẳn thì 9 trên 10 phim đều chỉ ra rầng thật ra Doanh Chính là con trai của Lã Bất Vi và Triệu Cơ chứ không hề là con của Tần Trang Tương vương . Điều này xảy ra do mẹ ông Triệu Cơ vốn là một tiểu thiếp trong phủ của Lã Bất Vi (một lái buôn đương thời). Người ta cho rằng mẹ ông được gả cho Tần Trang Tương vương khi đã với thai ông khiến cho không ít những vây cánh trong nhà Tần khi bấy giờ sử dụng việc này để chống lại việc ông thừa kế ngôi vị vua nước Tần.

Lã Bất Vi người được cho là cha ruột của Doanh chính

Tuổi thơ cạnh tranh

Do thánh sư là Tần Trang Tương vương là một con tin của nước Tần gửi sang nước Triệu nên ngay trong khoảng nhỏ ông đã phải sống cảnh đất khách quê người lại  thân phận một con tin nên không mang gì lạ khi tuổi thơ của ông là các chuỗi ngày bị đe và lợi dụng.

Chưa đề cập 2 năm sau lúc Daonh Chính có mặt trên thị trường nước Tần tiến công nước Triệu làm nước Triệu  ý muốn giết mổ chết Cả nhà của ông tuy tổ sư đã trốn thoát được về nước Tần bên cạnh đó 2 mẹ con của ông thì không. Điều này đã làm cho mẹ ông và ông phải sống xiêu dạt trong dương thế suốt 7 năm trời.

Tuổi thơ bất hạnh của Tần vương

đến khi nước Tần đánh bại và xoá sổ nước Triệu sau này ông đã cho thịt hết hầu hết các người đã doạ ông trong kí vãng.

Mẹ ông là người phụ nữ không đoan trinh

Tuy hết long vì con loại bên cạnh đó mẹ ông Triệu Cơ lại là một người đàn bà không đoan chính. Như chúng ta đã biết Triệu Cơ vốn là tiểu thiếp của Lã Bất Vi do vậy sau này khi Tần Trang Tương vương tắt hơi và Tần Thủy Hoàng lên ngôi bà đã tiếp diễn qua lại với Lã Bất Vi.

Mẹ của ông là 1 người ko đoan trinh

Thậm chí sau này bà còn hỗ tương  Lao Ái, một thái giám kém chất lượng do Lã Bất Vi cài vào mà  đến tận 2 người con riêng. Điều này đã khiến cho tiếng tăm của Tần Thủy Hoàng bị tổn hại nặng nề hà cũng như để lại trong lòng ông một vết sẹo không thể xóa nhòa. Ông đã ra lệnh giết mổ ba họ nhà đá Ái và cả 2 người em cùng mẹ khác cha của mình và phải bắt giam chính mẹ ruột của mình

có lẽ chính vì điều này mà cả cuộc đời mình ông ko lập một người nào làm cho hoàng hậu.

Bị sát hại nhiều lần và chết vì bệnh tật bên ngoài

Là vị vua tiêu diệt cả 6 nước chư hầu hợp nhất quốc gia cũng như luôn tiếng là là tàn tệ nên trong suốt cuộc thế của mình ông ko ít lần bị người khác ám sát. Họ sở hữu thể là cá trung thần của các nước đã bị diệt hoặc  thể là những người vị chịu đựng sự mất mát trong công cuộc vun đắp Vạn Lý Trường Thành may thay  bản lĩnh của một vị vua ông vẫn sống sót qua đầy đủ.

nhiều lần bị giết hại

Nhưng điều này cũng đã khiến cho ông luôn phải sống trong sự sợ hãi mẫu chết để rồi đi kiếm tìm sự trường thọ mà tạo ra ko biết bao nhiêu các lầm than khác. cuối cùng ông vẫn chết vì bệnh tật khi đang tuần thú.

Con dòng tàn sát lẫn nhau, mất nước

Cả 1 đời anh minh tương tự nhưng đến rốt cuộc ông cũng không ngờ được rằng sự nghiệp của mình bị hủy trong tay một hoạn quan. Trước khi mất ông đã chỉ định cho Phù Tô là con trai trưởng của mình vốn là 1 người chuyên nghiệp giang và nhân hậu trở thành người thừa kế ngai rồngngoài ra ông đã không ngờ được rằng thái giám thân cận của ông là Triệu Cao đã sửa thánh chỉ và đưa người con thứ 18 trong số 20 người con của ông là Hồ Hợi lên ngôi để dễ bề thao túng.

Con loại thảm sát lẫn nhau

Điều này đã làm cho Phù Tô phải tự vẫnkhông chỉ sở hữu vậy Hồ Hợi còn ra lệnh giết thịt gần như các người con còn lại của ông.

rốt cuộc, vị bị Triệu Cao thao túng ban hành những chính sách khắc nghiệt làm cho lòng dân phẫn uất mà nhà Tần chung cuộc cũng tiêu vong.

với bài viết này mình mong rằng Anh chị đã sở hữu được những thông báo thú vị vè ông vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc, 1 vị vua anh minh nhưng lại  1 cuộc đời đầy bi thảm. truy nã cập vào lao đông Canada để xem thêm những thông tin thú vị về quốc gia tỷ dân nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.