Võ Taekwondo có những đặc điểm gì ?

0
474

Ngay từ xa xưa để  thể bảo kê bản thân cung như quốc gia mà các môn võ thuật được xây dựng thương hiệu. Mỗi đất nước đều mang những kỹ thuật vỗ học riền biệt và đối mang Hàn Quốc đó chính là môn Taekwondo. Ngay nay môn võ này đã phát triển thành nức tiếng khắp toàn cầu và được phổ biến người biết đến. Vậy bữa nay chúng ta sẽ cộng Tìm hiểu về môn võ này nhé xem võ Taekwondo sở hữu mấy đai ? Và đặc điểm của nó là gì?

Võ Taekwondo mang mấy đai ?

 những bạn mang từng học qua mon võ này thì chắc thắc mắc “võ Taekwondo với mấy đai ?” thì vững chắc chẳng thể khiến cho khó được Anh chị em còn với các bạn chưa học qua môn võ này thì mình xin được chia sẽ rằng võ Teakwondo sở hữu tổng cộng 6 màu đai biệt lập dựa theo hệ thống phân cấp của WTF (liên đoàn Taekwondo quốc tế) lần lượt là: trắng, vàng, xanh lá cây. Xanh nước biển, đỏ và chung cuộc là đen.

taekwondo, đai taekwondo, các đai của taekwondo, các đai của võ taekwondo, taekwondo có mấy đai, võ taekwondo có mấy đai, teakwondo, môn võ taekwondo, teawondo, teakondo, võ hàn quốc, võ taekwondo, các đai trong võ taekwondo, taewondo, võ taekwondo là gì, các đai taekwondo, tae kwon do, hệ thống đai taekwondo, đai của taekwondo, taekwondo hàn quốc, taekwondo đai gì cao nhất

Võ Taekwondo với phần đông 6 màu đai khác nhau

Tuy chỉ với 6 màu đai khác nhau các trong thực tiễn các ngành bậc của người học võ Taekwondo được chia thành đa dạng cấp hơn thế nữa. Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi tới cac bạn các đơn vị quản lý bậc trong hệ thống phân cấp của bộ môn này:

Cấp 8 – đai màu trắng – võ sinh
Cấp 7 – đai màu vàng – võ sinh
Cấp 6 – đai màu xanh lá – võ sinh
Cấp 5 – đai màu xanh biển – võ sinh
Cấp 4 đến cấp một – đai màu đỏ – võ sinh
Đẳng một (sau lúc vượt qua trình độ cấp một những bậc tiếp theo được gọi là đẳng) – đai đen -võ sinh huyền đai
Đẳng hai – đai màu đen – trợ lý huấn luyện viên
Đẳng 3 – đai màu đen – trợ lý huấn luyện viên
Đẳng 4 – đai màu đen – đào tạo viên
Đẳng 5 – đai màu đen – đào tạo viên
Đẳng 6 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 7 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 8 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 9 – đai màu đen – võ sư cửu đẳng
Đẳng 10 – đai màu đen – đại võ sư

học trò mới khởi đầu học môn võ này sẽ sở hữu cấp 8 tương ứng mang đai trắng sau ấy cứ 3 hoặc 6 tháng sẽ được nâng cao cấp 1 lần qua các bài thi. đến khi đạt cấp một thì sẽ chuyển lên một xếp hạng khác được gọi là đẳng và khởi đầu được sở hữu đai đen.

Đai cao nhất trong môn võ này chính là đai đen

Về cơ bản Đẳng thứ 9 và thứ 10 chỉ là đẳng danh dự hầu như thường mang người nào đạt đến được. Thêm vào ấy nữa là các võ sinh chưa đạt 18 tuổi mà sở hữu trình độ đạt đến đai đen thì sẽ ko lên đẳng luôn mà được với một cấp khác gọi là poom, chỉ đến khi đủ 18 tuổi những poom sẽ được chuyển thành đẳng tương ứng.

Trước đây sở hữu đến hai công ty khác nhau  những quy định khác nhau về cấp bậc trong bộ môn này đó là trường phái ITF do thiếu tướng Choi Hong Hi sáng lập và WTF. ngoài ra sau sự ra đi của thiếu tướng Choi Hong Hi môn phái ITF đã tan rã và hiện tại chỉ với WTF được Olympic công nhận.

qua quýt về Taekwondo

Thật là một sự thiếu sót để Anh chị em với thể hiểu thêm về môn võ này mình xin được gửi tới Cả nhà một số các thông tin cơ bản như sau:

Taekwondo là một môn võ truyền thống lâu đời của người dân bán đảo Triều Tiên mang lịch sử hơn 2000 năm hay còn được biết đến sở hữu phiên âm tiếng Hán là Đài Quyền Đạo. Theo các biên chép lịch sử mà các nhà nghiên cứu tậu được chỉ ra rằng môn võ này sở hữu xuất thân trước nhất là từ thời nhà nước Cao Câu Ly vào khoảng các năm 37 trước công nguyên.

Taekwondo ko chỉ là môn võ thuật mà còn là niềm kiêu hãnh của người Hàn Quốc

Trải qua phổ biến biến cố lịch sử ngày nay Taekwondo không chỉ còn là 1 môn võ mà đã trở nên một nét văn hóa 1 di sản của người Hàn Quốc. Nó đã vượt qua cương vực xứ sở kim chi và tới khắp mọi nơi trên địa cầu. Ngay cả ở đất nước Việt Nam chúng ta cũng mang ko ít các võ sư đai đen Teakwondo. ko chỉ  vậy Taekwondo còn là 1 trong số ít những môn võ được đưa vào thi đấu tại thế vân hội Olympic.

Người sở hữu công lớn nhất trong việc quảng cáo môn võ này ra khắp toàn cầu ấy chính là nhà sáng lập của trường phái ITF – thiếu tướng Choi Hong Hi. Ông đã truyền bá môn võ này tại Hoa Kỳ vào các năm của thế kỷ 20.

Đặc điểm của Taekwondo

Teakwondo là một trong những môn võ thuật với tính thực chiến rất cao và ngay trong tên gọi của nó đã phản ánh những đặc điểm căn bản của môn võ này trong tiếng Hàn

“Tae” là đá bằng chân
“Kwon” là đấm bằng tay
“Do” là môn võ. Môn nghệ thuật

Đúng như vậy đặc điểm chính của môn võ này chính là nằm ở việc kết hợp các động tác giữa tay và chân trong chống chọi. Và dặc biệt môn võ thuật này cực kỳ chú trọng đến các động tác bằng chân

tuy nhiên thì trong thực chiến Teakwondo còn tiêu dùng phổ quát động tác khác như khóa, vật, công nghệ níu giữ v…v…

Bất kỳ ai cũng sở hữu thể phát triển thành đệ tử của môn võ này. khi trở thành môn đồ bạn sẽ được cấp một bộ đồng phục màu trắng trong sáng cộng với viền cổ đen hoặc đỏ cộng sở hữu đó là đai màu trắng sau đó trải qua rộng rãi sự đoàn luyện nghiêm khắc tăng trình độ bạn sẽ được “lên đai”

Đồng phục của các võ sinh thuộc môn võ này sẽ mang màu trắng bong cùng mang viền cổ đen hoặc đỏ

các lợi ích của việc học võ Teakwondo

Bất cứ môn võ nào cũng đem đến cho người học các lợi ích nhất quyết và Taekwondo cũng ko ngoại lệ

Tự vệ

vững chắc rồi việc học một mon võ sẽ giúp bạn thuận tiện xoay sở hơn trong các trường hợp bị nạt dọa đặc biệt là mang một môn võ mang tính thực chiến cao như Taekwondo

rèn luyện sức khỏe

Việc tập tành thường xuyên sẽ giúp bạn thường xuyên được hoạt động cơ bắp đót cháy mỡ thữa. như vậy bạn không chỉ mang 1 sức khỏe tốt mà còn với một thân hình đẹp nữa

Học võ ko chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe và còn  đầy đủ lợi ích khác nữa đó

đoàn luyện tính kỷ luật và tự tín

Việc tập luyên thường xuyên cũng giúp bạn rèn luyện lề thói giữ kỷ luật thấp cũng như tăng sự tự tín của bạn lúc tham gia những bài thi lên đai lên cấp.

Thư giãn, tiêu khiển

Và lợi ích rốt cuộc của bộ môn này đó chính là tạo ra một sân chơi để bạn mang thể thư giãn sau các giờ học tập và làm cho việc bao tay.

 bài viết này, mình hy vọng ko chỉ giúp Anh chị tư vấn câu hỏi “võ Taekwondo với mấy đai ?” mà còn giúp Anh chị hiểu thêm về môn võ thú vị này. truy nã cập dịch vụ làm visa giá rẻ để xem thêm thật phổ quát các thông báo thú vị về quốc gia Hàn Quốc nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.